Toggle navigation
Người Việt tại Nga tranh tài bóng đá, kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
04/05/2023 | 05:04 GMT+7
Chia sẻ :
Được sự đồng ý của Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại Nga, tiếp nối thành công hai mùa giải trước, ngày 3/5, cộng đồng người Việt Nam tại Trung tâm thương mại Sadovod (Moskva, Nga) phối hợp Ban Quản trị Trung tâm thương mại tổ chức khai mạc Giải bóng đá người Việt cúp Sadovod 2023.
Lễ khai mạc diễn ra trang trọng. (Ảnh: THANH THỂ)
Lễ khai mạc diễn ra trang trọng. (Ảnh: THANH THỂ)

Giải đấu nhằm kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các ngày lễ lớn trong tháng 5, đồng thời tạo ra sân chơi văn hóa lành mạnh cho toàn thể cộng đồng người Việt đang kinh doanh, làm việc tại Trung tâm thương mại Sadovod, góp phần duy trì, phát triển phong trào thể thao trong cộng đồng người Việt tại Nga nhiều năm qua.

Tại lễ khai mạc, ông Lê Quang Anh, Tham tán công sứ, Trưởng Ban công tác cộng đồng (Đại sứ quán Việt Nam tại Nga) nêu bật ý nghĩa của giải đấu. Trải qua hai mùa giải thành công, Giải bóng đá người Việt cúp Sadovod 2023 tiếp tục là sân chơi bổ ích, đưa mọi người đến gần nhau hơn.

Theo ông Lê Quang Anh, giải đấu năm nay tiếp tục chứng minh người Việt tại Trung tâm thương mại Sadovod không chỉ làm ăn giỏi, làm thiện nguyện giỏi, mà còn cố gắng đi đầu trong các phong trào thể thao, đóng góp chung vào nỗ lực lan tỏa mạnh mẽ những giá trị tốt đẹp của cộng đồng người Việt tại Nga.

Trưởng Ban công tác cộng đồng Lê Quang Anh cũng đề nghị Ban Tổ chức và các cầu thủ tiếp tục tuân thủ pháp luật sở tại, bảo đảm tốt an ninh trong suốt giải đấu và trong công việc, cũng như cuộc sống.

Thay mặt Hội người Việt Nam tại Nga, ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhấn mạnh, Giải bóng đá người Việt cúp Sadovod là cơ hội lớn để các cầu thủ thể hiện mình, trước khi bước vào giải bóng đá cộng đồng người Việt toàn Nga.

Ông Trần Phú Thuận kêu gọi người dân tăng cường rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, vì một cộng đồng vững mạnh.

Người Việt tại Nga tranh tài bóng đá, kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 2
Các cầu thủ chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức và khách mời. (Ảnh: THANH THỂ)

Đại diện Ban Tổ chức, ông Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao tinh thần tập luyện trước mùa giải của các cầu thủ. Dù công việc kinh doanh buôn bán ở chợ bận rộn, song các vận động viên vẫn cố gắng sắp xếp thời gian cuối ngày để rèn luyện, nhằm đạt thành tích cao trong thi đấu.

Ngoài thành phần tham gia chủ yếu là các cầu thủ ở Trung tâm thương mại Sadovod, giải đấu lần này tiếp tục thu hút đông đảo các vận động viên hiện đang sinh sống và làm việc tại nhiều khu vực khác trên địa bàn thủ đô Moskva. Đại diện Ban Tổ chức nhấn mạnh, tạo sân chơi gắn kết cộng đồng là một trong những ưu tiên hàng đầu của giải đấu.

Ông Alexey Negashev, Đại diện Trung tâm thương mại Sadovod chúc mừng người dân Việt Nam nhân các ngày lễ lớn, đồng thời bày tỏ ấn tượng về tinh thần làm việc và rèn luyện sức khỏe của người Việt Nam. Theo ông Negashev, cộng đồng người Việt Nam tại Nga luôn hưởng ứng nhiệt tình các phong trào văn hóa, thể thao, trong đó có các giải bóng đá đã làm nên thương hiệu của người Việt.

Cũng như hai năm trước, giải đấu năm nay tiếp tục quy tụ sáu đội bóng tham gia tranh tài, thi đấu vào chiều thứ 4, thứ 6 trong tuần, dự kiến đến hết tháng 5.

Theo THANH THỂ
Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com