Toggle navigation
Hội người Việt Nam tại Ấn Độ đặt mục tiêu hỗ trợ, đoàn kết bà con ở nhiệm kỳ mới
15/04/2024 | 11:43 GMT+7
Chia sẻ :
Hội người Việt Nam tại Ấn Độ đặt mục tiêu hỗ trợ, đoàn kết bà con trong nhiệm kỳ mới
Ngày 14/4, tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ, Đại hội Hội người Việt Nam tại Ấn Độ nhiệm kỳ 2024 – 2027 đã diễn với sự tham gia trực tiếp và trực tuyến của bà con kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại các địa phương trên khắp Ấn Độ. Đại hội đã nhất trí đề ra nhiều mục tiêu nhằm đoàn kết cộng đồng, giúp nhau vượt qua khó khăn, góp phần xây dựng cộng đồng người Việt ổn định và phát triển, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương.

hoi nguoi viet nam tai An Do dat muc tieu ho tro, doan ket ba con o nhiem ky moi hinh anh 1
Đại hội Hội người Việt Nam tại Ấn Độ được tổ chức ngày 14/4 tại New Delhi, Ấn Độ

Hội người Việt Nam tại Ấn Độ được thành lập năm 2017, là diễn đàn nhằm tập hợp, kết nối, hỗ trợ bà con người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Ấn Độ. Kể từ khi thành lập, đặc biệt là trong giai đoạn đại dịch Covid-19, Ban Chấp hành Hội đã cố gắng vận động, tập hợp bà con kiều bào đang sinh sống ở Ấn Độ đoàn kết, giúp nhau vượt qua khó khăn, góp phần xây dựng cộng đồng người Việt ổn định và phát triển; giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương; đóng góp bằng các hình thức khác nhau vào công cuộc phát triển đất nước và quan hệ Việt - Ấn.

Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Hội cũng đã thông tin kịp thời các chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với kiều bào.

Tại Đại hội, đại diện kiều bào tại các địa phương trên khắp Ấn Độ đã phát biểu ý kiến, thông tin về tình hình cộng đồng sở tại. Theo đó, cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ có kinh tế ổn định.

Số người Việt sang Ấn Độ sinh sống, làm việc, học tập, tu tập ngày càng tăng; hiện có khoảng từ 800-1.000 người. Bà con cũng đóng góp ý kiến để công tác của Hội được thực hiện tốt hơn trong những năm tới; trong đó có việc tăng cường gắn kết giữa các nhóm cộng đồng ở các bang khác nhau, gia tăng chia sẻ những thông tin đúng đắn để trong nước hiểu hơn về đất nước và con người Ấn Độ.

hoi nguoi viet nam tai An Do dat muc tieu ho tro, doan ket ba con o nhiem ky moi hinh anh 2
Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Ấn Độ nhiệm kỳ 2024- 2027 sẽ tăng cường gắn kết giữa các nhóm cộng đồng ở các bang khác nhau

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời và là một nguồn lực quan trọng của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Đại sứ quán coi công tác đối với cộng đồng là một trọng tâm và luôn hỗ trợ bà con củng cố địa vị pháp lý, bảo vệ các quyền lợi chính đáng, giúp bà con ổn định cuộc sống, phát triển và hội nhập vào xã hội sở tại. Đại sứ cũng đề nghị bà con tiếp tục đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau, cũng giữ gìn văn hoá và tiếng Việt, tích cực hướng về đất nước, xây dựng quê hương, làm cầu nối thúc đẩy quan hệ nhân dân, văn hoá, kinh tế, thương mại giữa hai nước Việt Nam với Ấn Độ.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tại Ấn Độ nhiệm kỳ 2024-2027 gồm 5 người trong đó bà Nguyễn Huỳnh Khánh Linh đã được bầu làm Chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã thông qua Điều lệ Hội và phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Theo Phan Tùng, Dũng Hoàng
VOV-New Delhi
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com