Toggle navigation
Đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kỳ 2024-2026 Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc
13/04/2024 | 07:07 GMT+7
Chia sẻ :
Trong nhiệm kỳ 2024 - 2026, VFAK hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng chuyên môn và quy mô tổ chức của các sự kiện bóng đá theo hướng chuyên nghiệp hơn.
Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc (VFAK) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 2, nhiệm kỳ 2024-2026 tại thủ đô Seoul, vào ngày 07/04/2024. 

Đến tham dự Đại hội có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cùng 40 đại biểu đại diện cho các đội bóng phong trào và cộng đồng bóng đá của người Việt trên toàn Hàn Quốc.

Đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kỳ 2024-2026 Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc - ảnh 1
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ phát biểu tại đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ đánh giá cao nỗ lực của Ban chấp hành VFAK thời gian qua đã có nhiều đóng góp vào phong trào văn hóa, thể thao trong cộng đồng, giúp kết nối và tăng cường hình ảnh người Việt Nam tại Hàn Quốc. Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc trong thời gian tới, đồng thời, bày tỏ hy vọng Ban chấp hành khóa mới tiếp tục phát huy những thành quả Ban chấp hành khóa I đã đạt được, khẳng định vị thế của Hiệp hội Bóng đá trong cộng đồng, kết nối với Liên đoàn Bóng đá Viêt Nam (VFF) và các tổ chức tương tự của các cộng đồng Việt Nam tại các nước trong khu vực.

Đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kỳ 2024-2026 Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc - ảnh 2
Ban chấp hành Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2024 - 2026 ra mắt sau đại hội.

Đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kỳ 2024-2026 Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc - ảnh 3
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời.

Ông Đoàn Quang Việt, Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc, cho biết vào ngày 24/3/2019, Hiệp hội VFAK được thành lập với mục tiêu tạo sân chơi cho cộng đồng người Việt Nam yêu bóng đá đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc. Hiện nay, Hiệp hội có 71 đội bóng của người Việt trải đều trên toàn Hàn Quốc. Vượt qua những khó khăn ban đầu, đặc biệt là giai đoạn đại dịch COVID-19 bùng phát, VFAK đã tổ chức nhiều giải đấu, như: Cup Đồng Hương, Cup Vô địch, giải đấu tại các khu vực và tích cực hỗ trợ hoặc đồng tổ chức các giải bóng đá của các hội đoàn trong cộng đồng.

Đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kỳ 2024-2026 Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc - ảnh 4
Ban thư ký VFAK nhiệm kỳ 2024 - 2026.

Tại Đại hội, 27 thành viên được bầu vào ban chấp hành khóa mới. Ngay sau Đại hội, Ban chấp hành khóa II họp phiên đầu tiên và bầu ra các chức danh chủ chốt. Ông Đoàn Quang Việt tiếp tục được tín nhiệm và được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ II, 2024-2026.
Đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kỳ 2024-2026 Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc - ảnh 5
Tham tán Ngô Thanh Hải và tham tán Đỗ Thị Bích Ngọc tặng hoa chúc mừng VFAK và Công ty chuyển tiền quốc tế SBI Cosmoney.
Ông Đoàn Quang Việt cho biết trong nhiệm kỳ 2024 - 2026, VFAK hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng chuyên môn và quy mô tổ chức của các sự kiện bóng đá theo hướng chuyên nghiệp hơn, quy tụ tốt hơn cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc.
Đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kỳ 2024-2026 Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc - ảnh 6
Bên lề sự kiện, VFAK đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty chuyển tiền quốc tế SBI Cosmoney để hỗ trợ hoạt động của hiệp hội trong giai đoạn tới. 
 Trong thời gian tới, VFAK cũng có kế hoạch tăng cường phối hợp với các hội đoàn người Việt Nam để mở rộng kết nối, thúc đẩy phong trào hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe lành mạnh trong cộng đồng.

Theo PV VOVWorld
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com