Toggle navigation
Cộng đồng người Việt ở nước ngoài hướng về nguồn cội
23/04/2024 | 08:34 GMT+7
Chia sẻ :
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, sáng 18/4, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng hội người Việt Nam tại Lào trang trọng tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan Việt Nam, cùng đông đảo đại biểu cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Lào.
Sáng 18/4, tức ngày 10 tháng 3 Âm lịch, tại thủ đô Vientiane, Tổng hội người Việt Nam tại Lào trang trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. (Ảnh: Hải Tiến)
Sáng 18/4, tức ngày 10 tháng 3 Âm lịch, tại thủ đô Vientiane, Tổng hội người Việt Nam tại Lào trang trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. (Ảnh: Hải Tiến)

Trong không khí trang nghiêm, những người con đất Việt xa quê hương cùng nhau thành tâm kính cẩn dâng những nén hương tưởng nhớ các Vua Hùng. Phát biểu tại buổi lễ, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Phan Minh Chiến nhấn mạnh, lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng khẳng định những người con xa quê hương luôn hướng về cội nguồn, là dịp để hiểu sâu hơn những giá trị lịch sử mà ông cha để lại.

Đại diện Đại sứ quán bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam ở Lào tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đoàn kết, xây dựng cộng đồng người Việt Nam ở Lào phát triển và vững mạnh, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài hướng về nguồn cội ảnh 1
Dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng. (Ảnh: HẢI TIẾN)

Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Pháp, ngày 17/4, Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức của các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO, Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh cùng cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, tri ân công đức của các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh, cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp tiếp tục phấn đấu, nâng cao trí tuệ, bản lĩnh, năng lực công tác để đảm nhiệm trọng trách mà Đảng và nhân dân giao phó, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Pháp, góp phần xây dựng vị thế đất nước ngày một vững mạnh, hùng cường.

Theo Nhân dân
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com