Toggle navigation
Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt - Nhật” 2019
11/08/2019 | 10:12 GMT+7
Chia sẻ :
Cuộc thi thu hút gần 100 bạn học sinh, sinh viên Nhật Bản và Việt Nam.
Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt - Nhật” 2019 - ảnh 1
Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm: Ảnh: isenpai.jp

Vừa qua tại trường Đại học Osaka, Nhật Bản đã diễn ra cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt - Nhật” 2019, được đồng tổ chức bởi Hội thanh niên – sinh viên Việt Nam tại Osaka (Vysa Osaka) và Khoa Ngoại ngữ – khoa Sau Đại học Nghiên cứu Ngôn ngữ Văn hóa trường Đại học Osaka. Sự kiện được bảo trợ bởi Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, cùng sự đồng hành của rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tại Nhật Bản. Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt - Nhật” 2019 đã thu hút gần 100 bạn học sinh, sinh viên Nhật Bản và Việt Nam.

Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt - Nhật” 2019 - ảnh 2
Một phần thuyết trình của thí sinh người Nhật - Ảnh: isenpai.jp

Với chủ đề "Hòa" cuộc thi đã nhận được những thông điệp “Hòa” giữa Nhật Bản và Việt Nam với nhiều cách thể hiện khác nhau. Bạn Đặng Thế Khải, một kỹ sư thiết bị xây dựng tại Nhật Bản sau khi xem chương trình đã bày tỏ: "Một số bạn người Nhật ít nói được tiếng Việt nhưng thay vào đó các bạn hát hay biểu diễn thay thế hùng biện rất thú vị cho người xem. Em ấn tượng với 1 số học sinh người Nhật ở Tokyo đã đến đây tham gia".

Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt - Nhật” 2019 - ảnh 3
Trao giải Bộ môn tiếng Nhật chuyên và không chuyên. - Ảnh: isenpai.jp

Cuộc thi sử dụng hai ngôn ngữ Việt, Nhật. Với hai vòng: thi viết và thi nói, với chủ đề xoay quanh chữ “HÒA”, lấy cảm hứng từ niên hiệu mới chính thức của Nhật Bản từ tháng 4 năm 2019 “Lệnh Hòa”, khuyến khích các ý tưởng mới lạ và sáng tạo về chữ "HOÀ" trong cuộc sống, công việc, sự hội nhập nền kinh tế khu vực, giao thoa văn hóa trong môi trường làm việc giữa người Việt Nam và Nhật Bản.

Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt - Nhật” 2019 - ảnh 4
Trao giải bộ môn tiếng Việt chuyên - Ảnh: isenpai.jp

Nguyễn Ngọc Khánh, một thí sinh của cuộc thi nhận xét: "Em thấy các bạn thí sinh trong cuộc thi năm nay người Việt hay người Nhật đều nói rất giỏi. Nội dung rất phong phú khi mọi người đã tìm hiểu rất nhiều qua sách vở hay cảm nhận chính mình. Em cảm thấy rất xúc động khi thấy các bạn Nhật Bản phát biểu bằng tiếng Việt rất trôi chảy cũng như mọi người có rất nhiều ý kiến tích cực về Việt Nam. Rất thú vị".

Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt - Nhật” 2019 - ảnh 5
Trao giải bộ môn tiếng Việt không chuyên - Ảnh: isenpai.jp

Anh Hồ An, Chủ tịch Hội thanh niên – sinh viên Việt Nam tại Osaka cho biết: "Việc tổ chức cuộc thi hùng biện Việt Nhật thường niên có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với cộng đồng sinh viên Việt Nam đang du học tại Nhật Bản. Giúp thể hiện được trí tuệ của Việt Nam và gửi đi những thông điệp tích cực của những người Việt trẻ đang sống tại Nhật.Cùng với đó là cống hiến và đóng góp ý tưởng và truyền tải thông điệp tích cực đến cộng đồng Nhật Bản biết được nhiều hơn về vẻ đẹp cốt cách con người Việt Nam - Nhật Bản, đặc biệt là những người trẻ".

Bên cạnh những bài phát biểu xuất sắc, sự kiện còn nhiều hoạt động sôi nổi khác như trình diễn cắm hoa Nhật Bản, các tiết mục biểu diễn của nhóm nhảy Hip Hop người Việt Vietnam Breaker, và thưởng thức các món ẩm thực Việt Nam. Chung cuộc “Hùng biện tiếng Việt – Nhật” 2019. Giải Nhất Bộ môn tiếng Nhật không chuyên thuộc về Đoàn Nguyên Khôi. Giải Nhất Bộ môn tiếng Nhật chuyên thuộc về Trần Triết Dương. Giải Nhất Bộ môn tiếng Việt chuyên thuộc về Tamamura Takashi. Giải Nhất Bộ môn tiếng Việt không chuyên thuộc về Inoue Yuko./.

Theo CTV Thuý Ngân - Lê Thương
VTC10
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com