Toggle navigation
Người khoe 'tẩu thoát' khỏi Đà Nẵng bị phạt 10 triệu đồng
31/07/2020 | 07:53 GMT+7
Chia sẻ :
Ông Võ Hồng Phương (36 tuổi, TP HCM) bị Sở Thông tin và Truyền thông phạt 10 triệu đồng vì bịa đặt thông tin Covid-19.
Chiều 31/7, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cho biết, ông Phương, hướng dẫn viên du lịch của Công ty du lịch Sentourist ở TP HCM, bị xử phạt vì có hành chia sẻ thông tin bịa đặt về Covid-19, gây hoang mang dư luận.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với ông Phương. Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với ông Phương. Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông

Ông Phương bị xử phạt theo điểm d, khoản 1, điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trước đó, vào ngày 27/7, Phương sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải nhiều hình ảnh về đoàn khách với nội dung "Thế là đoàn Đà Nẵng đã yên ổn. Nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao đưa đoàn tẩu thoát khỏi Đà Nẵng một cách an toàn. Và khách đang ở Huế. Cầu mong Cô vi đừng theo đoàn con ra Huế mộng mơ".

Hình ảnh trên trang cá nhân cho thấy đoàn du khách đã đến tham quan các di tích ở Hội An, Đà Nẵng, Đại Nội Huế.... Sau thời gian ngắn đăng tải, nhiều người dân phản ứng gay gắt với cách hành xử của Phương.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Phương đã xóa bài đăng trên trang cá nhân và gửi lời xin lỗi đến mọi người. Tuy nhiên, Sở Thông tin và Truyền thông cho rằng, thông tin đưa ra gây hoang mang dư luận và mời ông Phương từ TP HCM ra làm việc và xử phạt.

Trước đó, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Bình Dương xác định, đoàn khách của Sentourist chủ yếu là người Bình Dương. Làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị Mỹ Ngân - giám đốc công ty du lịch Sentourist, xác nhận, tài khoản đăng thông tin khoe "tẩu thoát" khỏi Đà Nẵng là của Võ Hoàng Phương, nhân viên quản lý của doanh nghiệp.

Theo Võ Thạnh
Vnexpress
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com