Toggle navigation
9 người theo tàu cá vượt biển, lén lút rời Đà Nẵng
30/07/2020 | 06:58 GMT+7
Chia sẻ :
Để tránh bị cách ly theo quy định, 9 người dân ở xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đã trốn khỏi Đà Nẵng bằng đường biển.
Theo đó, vào lúc 10h30 trưa 30/7, Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Lăng Cô tổ chức tuần tra khu vực bờ biển Đồng Dương (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) thì phát hiện tàu cá ĐNA 90511 TS, đang đưa 9 người dân (đều trú tại xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc) vào bờ.

Qua kiểm tra, chủ phương tiện là ông Trần Ni (quê quán Lộc Trì, Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế), trên tàu chở 9 người dân.

9 người theo tàu cá vượt biển, lén lút rời Đà Nẵng - 1
Lực lượng Đồn Biên phòng Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra tàu cá chở người từ Đà Nẵng về Huế trốn dịch

Trung tá Nguyễn Hữu Vĩnh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lăng Cô cho biết, tàu cá ĐNA 90511 TS xuất phát từ phường Thọ Quang, TP Đà Nẵng sang Lăng Cô, Thừa Thiên Huế với mục đích đưa 9 người về địa phương để trốn dịch, vì đi đường bộ bị các cơ quan chức năng ngăn chặn, không cho về. Qua kiểm tra sổ danh bạ thuyền viên thì 9 người trên không có tên trong sổ thuyền viên.

Hiện đơn vị đã bàn giao số người trên cho Ban chỉ đạo Covid-19 thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc để kiểm tra y tế theo quy định. Đối với phương tiện, đơn vị lập biên bản tạm giữ giấy tờ chờ hết dịch sẽ xử lý.

9 người theo tàu cá vượt biển, lén lút rời Đà Nẵng - 2
Toàn bộ người trên tàu được bàn giao cho Ban chỉ đạo Covid-19 thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc.

Trước đó, ngày 28/7, Tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi công văn yêu cầu các chốt kiểm soát trên địa bàn cấm tất cả người và phương tiện từ Đà Nẵng đến địa phương này, ngoại trừ trường hợp đặc biệt với lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly...

Theo Đại Dương - Ngọc Bình
Dân Trí
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com