Toggle navigation
Tinh dịch đông lạnh lâu đời nhất thế giới được thụ tinh thành công
18/03/2019 | 10:15 GMT+7
Chia sẻ :
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Sydney (Austrlia) đã lấy tinh dịch đông lạnh được biết đến là lâu đời nhất trên thế giới và sử dụng để thụ tinh thành công 34 con cừu.
Trước đó, trong một thử nghiệm năm 1968 đã chứng minh rằng tinh trùng có thể tồn tại trong kho chứa nitơ lỏng ở nhiệt độ -196 độ C.

Các nhà khoa học Australia vừa thụ tinh thành công các mẫu tinh trùng đông lạnh lâu đời nhất thế giới.

"Chúng tôi tin rằng đây là tinh dịch được lưu trữ lâu đời nhất của bất kỳ loài nào trên thế giới và chắc chắn là tinh trùng lâu đời nhất được sử dụng để sinh con", nhà nghiên cứu Jessica Rickard cho biết.

Các nhà khoa học đã thụ tinh cho những con cứu bằng cách làm tan băng tinh trùng và sau đó tiến hành các xét nghiệm để xác định khả năng vận động, vận tốc, khả năng sống và tính toàn vẹn DNA của nó.

Trong số 56 mẫu tinh trùng được sử dụng để thụ tinh nhân tạo, 34 ca đã được thụ tinh thành công. Điều đó có nghĩa là tinh trùng của cừu đã có tỷ lệ thành công 61% sau 50 năm, so với tỷ lệ thành công 59% của tinh trùng cừu hiện tại.

Nhà nghiên cứu trưởng Simon de Graaf cho biết: "Điều này chứng tỏ khả năng tồn tại rõ ràng của việc lưu trữ tinh dịch đông lạnh lâu dài. Kết quả cho thấy khả năng sinh sản được duy trì mặc dù đã có 50 năm lưu trữ đông lạnh trong nitơ lỏng".

Theo Dân trí
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com