Toggle navigation
3 lần người Trái đất "suýt bắt được" người ngoài hành tinh
29/01/2019 | 08:03 GMT+7
Chia sẻ :
Hành trình kiếm tìm đáp án cho câu hỏi "Loài người không cô đơn trong vũ trụ?" của chúng ta đến nay cấp bách hơn bao giờ hết.
Gần 6 thập kỷ đã qua kể từ khi Liên Xô mở ra kỷ nguyên chinh phục vũ trụ thông qua sự kiện lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại, nước này đưa người thoát khỏi lực hút của Trái Đất, bay ra ngoài quỹ đạo. Sự kiện do phi hành gia Yuri Gagarin thực hiện trên con tàu Phương Đông 1 ngày 12/4/1961.

Kể từ đó đến nay, ngoài những khát vọng chinh phục các hành tinh khác trong Hệ Mặt Trời, con người khát khao đi tìm câu trả lời cho câu hỏi "Loài người không cô đơn trong vũ trụ?". Ở ngoài vũ trụ rộng lớn kia, liệu có một thế giới tương tự như Trái Đất, nơi có sự sống, có văn minh và công nghệ hay không - là bí ẩn mà loài người gần 6 thập kỷ không ngừng kiếm tìm.

Trong hành trình đó, có rất nhiều lần các nhà khoa học nghĩ rằng, chúng ta đã "bắt sóng" hay "kết nối" được với người ngoài hành tinh.


Ngày 15/8/1977, nhà thiên văn học Jerry R. Ehman thuộc Viện tìm kiếm trí tuệ ngoài Trái Đất (SETI), đã thu được 72 giây tín hiệu mạnh, đáng chú ý từ vũ trụ trong khi đang xem xét dữ liệu mà kính viễn vọng Big Ear thuộc Đại học bang Ohio (Mỹ) thu được của ngày hôm trước.

Điều khiến cho Tiến sĩ Jerry R. Ehman chú ý là tần số đặc biệt của tín hiệu này mà theo tính toán của nhà thiên văn học, nó không thể đến từ Trái Đất. Ngoài ra, sự biến thiên cường độ của tín hiệu WOW! theo thời gian còn khiến cho nhiều người nghĩ rằng, tín hiệu này ẩn chứa "thông điệp" của người ngoài hành tinh.

Biểu diễn sự biến thiên cường độ tín hiệu của "Wow!" theo thời gian. (Nguồn: Creativecommons).

"WOW!" là từ thể hiện sự ngạc nhiên của Tiến sĩ Jerry R. Ehman ngay sau khi ông phát hiện tín hiệu lạ này. Và đó cũng là tên của loại tín hiệu mà giới khoa học thế giới chưa từng xác định được nguồn gốc của nó.

42 năm sau ngày phát hiện "WOW!", các nhà thiên văn học vẫn chưa thu được tín hiệu nào tương tự "WOW1", hay nói cách khác, tín hiệu này vẫn chưa có dấu hiệu lặp lại. Mặc dù có nguồn gốc bí ẩn, nhưng đối với nhiều nhà thiên văn học, "WOW!" là ứng viên sáng giá nhất biểu hiện rằng đó là "thông điệp" mà người ngoài hành tinh gửi đến Trái Đất từng được chúng ta phát hiện.

Sự cố UFO tại Roswell (Mỹ) được xem là sự kiện liên quan đến UFO và người ngoài hành tinh gây chấn động thế giới năm 1947. Đây có lẽ là câu chuyện UFO nổi tiếng nhất từ ​​trước đến nay khi mà giới quân đội và chính trị gia Mỹ đã phải bình luận về vụ việc liên tục nhiều thập kỷ sau đó.

Vào mùa hè năm 1947, một vật thể lạ đã bị rơi tại một trang trại nằm ở gần thị trấn Roswell, bang New Mexico. Một người đàn ông tên William Brazel đã tìm thấy các mảnh vỡ và nói với cảnh sát trưởng địa phương rằng mình còn nhìn thấy hài cốt của "một người".

Không quân Mỹ nhanh chóng lên tiếng xác nhận đó là một khinh khí cầu và nhanh chóng khép lại vụ việc mà không giải thích gì thêm.

Tin tức về sự cố tại Roswell gây chấn động thời đó. (Nguồn: Roswell Daily Record).

Tuy nhiên, nhiều thập kỷ qua đi, những người ủng hộ UFO và người ngoài hành tinh bắt đầu khơi lại sự việc.

Giả thuyết mới là thi thể người ngoài hành tinh đã được đưa ra khỏi địa điểm gặp nạn và chính phủ Mỹ đã che đậy sự thật về sự kiện UFO tại Roswell.

Điều này nghe có vẻ xa vời, nhưng trong một cuộc thăm dò năm 2013 của Mỹ, một phần năm số người được hỏi vẫn tin rằng sự cố UFO Roswell thực sự là một vụ tai nạn UFO. Điều này khiến cho nó trở thành một trong những sự việc liên quan đến ngoài hành tinh được tin tưởng rộng rãi nhất.


Mặc dù nguồn gốc của FRBs đến nay vẫn chưa được các nhà khoa học giải mã thành công, tuy nhiên, việc liên tục thu khoảng 60 tín hiệu FRBs từ năm 2007 đến nay, trong đó có 2 lần xuất hiện tín hiệu lặp lại lần hai, khiến cho nhiều người cho rằng, loại chớp sóng vô tuyến nhanh FRBs tồn tại cực ngắn (vài mili giây) nhưng có năng lượng khủng khiếp này chính là "biểu hiện" cho sự tồn tại nền văn minh vô cùng tiên tiến của người ngoài hành tinh.

FRBs là nguồn năng lượng cực lớn được người ngoài hành tinh sử dụng để đẩy tàu vũ trụ của họ du hành ra không gian rộng lớn ngoài vũ trụ. (Hình minh họa).

Thay vì cho rằng FRBs là tín hiệu liên lạc của người ngoài hành tinh, năm 2017, Giáo sư Avi Loeb thuộc Trung tâm Vật lý thiên văn Harvard-Smithsonian (Mỹ) và đồng nghiệp Manasvi Lingam thuộc trường Đại học Harvard (Mỹ), đề xuất giả thuyết rằng FRBs là nguồn năng lượng cực lớn được người ngoài hành tinh sử dụng để đẩy tàu vũ trụ của họ du hành ra không gian rộng lớn ngoài vũ trụ.

Nhiều nhà thiên văn khác đề xuất nguồn gốc của FRBs đến từ các hoạt động vật lý tự nhiên mạnh mẽ ngoài không gian như hố/lỗ đen hoặc các sao neutron siêu đậm đặc hợp nhất với nhau.

Sự tồn tại của người ngoài hành tinh, hay ít nhất là sự sống ngoài hành tinh, có ý nghĩa hết sức to lớn đối với nhân loại trên Trái Đất. Giữa biển vũ trụ rộng lớn, con người là những sinh vật sống duy nhất?

Còn có rất nhiều câu hỏi, nhiều bí mật về sự sống mà khi khoa học càng phát triển, chúng ta càng muốn nhanh chóng tìm ra câu trả lời.

Theo Helino
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com