Toggle navigation
Thiên thần chuyển giới Thái Lan lo lắng khi khám nghĩa vụ quân sự
12/04/2018 | 02:10 GMT+7
Chia sẻ :
Yoshi Rinrada vừa thực hiện đợt khám nghĩa vụ quân sự vào hôm 11/4. Trước đó, Hoa hậu chuyển giới Thái Lan 2017 thể hiện sự lo lắng trên trang cá nhân.

Chiều 11/4, Hoa hậu chuyển giới Thái Lan 2017 Yoshi Rinrada tham dự buổi khám nghĩa vụ quân sự tại Amphoe Muang Suang. Trên trang cá nhân, Yoshi không giấu sự lo lắng và mệt mỏi trước: “Một chút mệt mỏi và lo lắng để có thể nói gì”. Trước đó, vào sáng 11/4, cô tự động viên bản thân “hãy vui lên nào”.

Người đẹp 21 tuổi cho biết đây là lần đầu cô tham gia khám nghĩa vụ quân sự. Trước nhiều cái nhìn từ đám đông, cô đã e dè. Tuy nhiên, ngay sau đó, cô sớm hoàn thành mọi thủ tục theo quy định.

Yoshi mừng rỡ chụp ảnh khi gặp những người chuyển giới giống mình tại buổi khám nghĩa vụ.

Yoshi nhận được sự quan tâm từ truyền thông. Cô đăng quang Hoa hậu chuyển giới Thái Lan 2017. Cô cũng đạt danh hiệu á hậu tại cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế (Hương Giang là hoa hậu). Tờ Thairath đánh giá cao vẻ ngoài của Yoshi và gọi cô là "thần tiên tỷ phiên bản Thái Lan". Báo China Times nhận định Yoshi y hệt "Angelababy xứ Chùa vàng".

Cô mất khoảng 5 tiếng để hoàn thành việc khám nghĩa vụ. Yoshi chuyển giới từ năm 18 tuổi. Cô tâm sự đã chuyển giới dù ban đầu vấp phải sự phản đối của cha. "Tôi luôn biết ơn cha mẹ, hai người đã dạy dỗ, bao dung để tôi trưởng thành", cô nói.

Tháng 4 hàng năm là đợt khám sức khỏe phục vụ nghĩa vụ quân sự tại Thái Lan. Theo quy định nước này, thanh niên và người chuyển giới trong độ tuổi 21 phải tham gia khám sức khỏe. Các thanh niên đi lính trong khoảng 6 tháng đến 2 năm phụ thuộc vào trình độ học vấn. Yoshi sẽ không phải nhập ngũ nếu chứng minh được hồ sơ chuyển giới.

Là quốc gia có nhiều người chuyển giới nên ở Thái Lan, việc các người đẹp chuyển giới có mặt giữa những thanh niên đến tuổi quân ngũ trong các đợt khám nghĩa vụ là chuyện phổ biến.

Vẻ đẹp ngọt ngào của Yoshi. Trong buổi trò chuyện trên Morning Show hồi cuối tháng 8/2017, cha Yoshi từng khóc khi nhớ lại ngày con trai đòi chuyển giới. “Tôi luôn suy nghĩ trong đầu, mình muốn có một đứa con trai hay con gái? Tôi không thể nghĩ về việc con trai mình sẽ thích những người đàn ông. Tôi từng cấm con để tóc dài như phụ nữ và đau đớn khi biết con muốn chuyển giới”, ông nói. Sau đó, ông dần chấp nhận “Yoshi là một đứa con gái ngoan”.

Yoshi và Hương Giang trong cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế. Tại cuộc thi này, Yoshi chỉ nhận giải á hậu sau phần thi ứng xử không tốt như kỳ vọng.

Theo Hiểu Nguyệt
Zing.vn
Ảnh: Nine, FBNV.
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com