Toggle navigation
Xúc động bức ảnh hai thanh niên Việt Nam nhường ghế cho em bé
23/03/2018 | 04:41 GMT+7
Chia sẻ :
Trong đó, hai lao động Việt Nam đã ngồi chung một chiếc ghế để nhường chỗ cho hai em bé trên chuyến tàu đông đúc.

Bức ảnh hai lao động Việt Nam nhường ghế cho em bé gây xúc động cư dân mạng Đài Loan. Ảnh: Ruian Wu

Trang Taiwan News mới đây đã đăng tải bức ảnh chụp lại khoảnh khắc xúc động khi hai lao động Việt Nam nhường ghế cho hai em bé trên một chuyến tàu.Trong bức ảnh, hai nam thanh niên chen nhau trên một chiếc ghế để hai em bé có chỗ ngồi thoải mái.

Được biết, người chụp bức ảnh là mẹ của hai em bé, được xác định là cô Ruian Wu. Không rõ danh tính của hai thanh niên, người mẹ đăng tải bức ảnh lên phương tiện truyền thông xã hội, thay lời cảm ơn đến hai người lạ tốt bụng.

Theo chia sẻ của chị Wu, câu chuyện tử tế diễn ra ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Kết thúc 6 ngày nghỉ lễ, gia đình chị Wu có mặt trên chuyến tàu từ thành phố Đào Viên đến quận Thất Đổ, thành phố Cơ Long.

Tàu đông nghịt người, chị Wu chật vật mãi mới tìm được hai chỗ trống cho các con. Tuy nhiên, đó lại là chỗ ngồi mà hai thanh niên Việt Nam đã đặt từ trước.

Diễn biến ngay sau đó khiến chị Wu rất xúc động. Bằng vốn tiếng Trung ít ỏi, hai thanh niên cho biết, sẵn sàng nhường một ghế cho hai em bé. Dứt lời, một thanh niên ngồi xuống chiếc ghế bên trong, rồi thanh niên còn lại không do dự ngồi xuống đùi người bạn.

Nhờ sự tốt bụng của hai chàng trai, hành trình của người mẹ và hai đứa bé dễ dàng hơn, để rồi lan truyền một câu chuyện ấm lòng cư dân mạng ngày đầu năm.

Sự tử tế của hai lao động Việt Nam nhận được nhiều lời ca ngợi từ cộng đồng mạng Đài Loan. Nhiều cư dân mạng còn chia sẻ những kỷ niệm mà họ từng được những người nhập cư nước ngoài giúp đỡ.

Theo Tú Oanh

Báo Tiền Phong
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com