Toggle navigation
Xây dựng cộng đồng người Việt ở nước ngoài luôn hướng về quê hương
25/09/2023 | 07:54 GMT+7
Chia sẻ :
Trưa 23.9 (giờ địa phương), ngay sau khi máy bay hạ cánh São Paulo (Brazil), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp gỡ thân mật với bà con kiều bào ở nước sở tại và một số nước khu vực Nam Mỹ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ: "Cộng đồng người Việt tại Brazil chỉ có khoảng 150 người, con số rất nhỏ trong cộng đồng 6 triệu người Việt ở nước ngoài, nhưng nghe đại sứ báo cáo rằng không có ai quá vất vả, quá nghèo đói, đó là cái chúng tôi rất mừng. Ngoài ra, nước bạn cũng rất quý dân tộc Việt Nam, rất tạo điều kiện cho bà con về giấy tờ hợp pháp để bà con sinh sống, làm ăn là điều thuận lợi".

"Tôi rất vui mừng trước những nỗ lực của bà con thời gian qua đã đoàn kết, phát huy truyền thống "tương thân tương ái", giúp đỡ lẫn nhau để ổn định cuộc sống; đồng thời, với tinh thần "uống nước nhớ nguồn", luôn hướng về nguồn cội, quê hương. Đây là những nét đẹp truyền thống và quý báu của dân tộc Việt Nam chúng ta dù ở bất cứ nơi đâu trên thế giới", Thủ tướng nói.

Xây dựng cộng đồng người Việt ở nước ngoài luôn hướng về quê hương - Ảnh 1.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Ban Liên lạc cộng đồng người Việt tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil duy trì vai trò nòng cốt quy tụ, gắn kết cộng đồng, xây dựng cộng đồng ngày càng ổn định và phát triển. Ảnh: Nhật Bắc

Thông tin với bà con về tình hình trong nước, Thủ tướng cho biết Việt Nam giữ được ổn định kinh tế vĩ mô, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng được thúc đẩy, các cân đối lớn được bảo đảm.

"Có được những thành tựu đó là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành T.Ư Đảng mà trực tiếp thường xuyên là Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; sự quan tâm giúp đỡ của bạn bè quốc tế và sự ủng hộ, tham gia tích cực của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, kiều bào ta ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng Việt Nam tại Brazil", Thủ tướng bày tỏ.

Thủ tướng đề nghị Ban liên lạc cộng đồng người Việt tiếp tục phối hợp chặt chẽ với đại sứ quán ta tại Brazil duy trì vai trò nòng cốt quy tụ, gắn kết cộng đồng, xây dựng cộng đồng ngày càng ổn định và phát triển, trở thành cầu nối vững chắc chỗ quan hệ hữu nghị giữa hai nước và nhân dân hai nước.

Đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tiếp tục quan tâm và làm tốt hơn nữa công tác đối với người Việt ở nước ngoài để xây dựng cộng đồng người Việt tại Brazil đoàn kết, phát triển, luôn hướng về quê hương, đất nước.

Theo An Nguyên
Thanh niên
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com