Toggle navigation
Việt Nam thúc đẩy Malaysia thu xếp thăm lãnh sự với các ngư dân bị bắt giữ
20/09/2020 | 12:47 GMT+7
Chia sẻ :
Việt Nam đang làm việc với Malaysia để sớm đi di hài, thi hài ngư dân thiệt mạng trên biển hôm 16/8 về nước và tiến hành biện pháp bảo hộ công dân bị bắt giữ.
Tàu công vụ Malaysia (trái) và tàu cá Việt Nam. Ảnh: MMEA.
Tàu công vụ Malaysia (trái) và tàu cá Việt Nam. Ảnh: MMEA.

Liên quan đến vụ việc lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Malaysia truy đuổi tàu cá Việt Nam làm 1 ngư dân Việt Nam thiệt mạng, chiều 17/, trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Bộ Ngoại giao Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm gửi Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam bày tỏ quan ngại sâu sắc về vụ việc nghiêm trọng này, đề nghị các cơ quan chức năng của Malaysia điều tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm nhân viên công vụ đã làm ngư dân việt Nam thiệt mạng và không để lặp lại hành động tương tự trong tương lai”.

“Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị phía Malaysia hỗ trợ để sớm đưa di hài, thi hài nạn nhân về nước theo nguyện vọng của gia đình, đối xử nhân đạo với số ngư dân còn lại bị bắt giữ sớm thu sếp cho đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đi thăm lãnh sự các ngư dân để tìm hiểu thông tin và thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết. Tuy nhiên cho đến nay phía Malaysia vẫn chưa thu xếp được cho đại diện Đại sứ quán Việt Nam thăm lãnh sự. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy việc này”, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Trước đó, truyền thông Malaysia ngày 17/8 cho hay, cơ quan thực thi pháp luật trên biển của nước này đã truy đuổi tàu cá Việt Nam và làm 1 ngư dân Việt Nam thiệt mạng. Vụ việc được cho xảy ra vào tối 16/8 tại vùng biển ngoài khơi bang Kelantan của Malaysia./.

Theo Hoàng Phạm
VOV.VN
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com