Toggle navigation
Văn hóa và ẩm thực Việt Nam gây ấn tượng tại Liên hợp quốc
07/06/2024 | 12:49 GMT+7
Chia sẻ :
Tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ) đã diễn ra Hội chợ Văn hóa-ẩm thực quốc tế năm 2024 do Câu lạc bộ phu nhân, phu quân Liên hợp quốc tổ chức.
Quầy thủ công mỹ nghệ “Hand-made in Viet Nam” thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn bè quốc tế. (Ảnh: TTXVN)
Quầy thủ công mỹ nghệ “Hand-made in Viet Nam” thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn bè quốc tế. (Ảnh: TTXVN)

Tham gia Hội chợ có khoảng 50 gian hàng bày bán các sản phẩm mỹ nghệ và món ăn truyền thống của các quốc gia thành viên. Tới dự Lễ khai mạc Hội chợ có Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78 Dennis Francis và phu nhân, cùng nhiều Đại sứ, đại diện và đông đảo thành viên gia đình của các Phái đoàn và Ban Thư ký Liên hợp quốc.

Tiếp nối truyền thống hằng năm, Việt Nam đã đóng góp hai gian hàng tại hội chợ.

Quầy thủ công mỹ nghệ Việt Nam thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn bè quốc tế, với nhiều sản phẩm tinh xảo bằng các chất liệu gốm, sơn mài, thổ cẩm và lụa tơ tằm mang đậm nét văn hóa Việt Nam...

Trong khi đó, gian "Bếp Việt" với các món đặc sản như nem cuốn, bánh mì pa-tê giò lụa, cà-phê sữa đá một lần nữa gây ấn tượng sâu sắc và nhận được rất nhiều lời khen từ khách tham gia hội chợ.

Các gian hàng của Việt Nam năm nay được đón Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Dennis Francis và phu nhân ghé thăm. Sau khi tìm hiểu và hào hứng thưởng thức các món ăn truyền thống của người Việt, ông bà Francis bày tỏ mong muốn sớm có dịp thăm Việt Nam để trực tiếp trải nghiệm thêm văn hóa và ẩm thực nơi đây.

Kết thúc Hội chợ Văn hóa-ẩm thực quốc tế năm 2024, Việt Nam là một trong những nước đóng góp nhiều nhất từ doanh thu bán hàng cho quỹ từ thiện của ban tổ chức. Hội chợ năm nay đã có hơn 1.000 lượt khách đến tham quan, mua đồ lưu niệm và thưởng thức ẩm thực.

Theo Nhân dân
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com