Toggle navigation
Tụ tập nhậu khi phải tự cách ly, một người Việt ở Hàn Quốc bị truy tố
21/05/2020 | 02:04 GMT+7
Chia sẻ :
Một người đàn ông Việt Nam ở Hàn Quốc đã bị gửi hồ sơ truy tố lên viện kiểm sát vì vi phạm quy định trong thời gian tự cách ly, theo truyền thông Hàn Quốc.
Tụ tập nhậu khi phải tự cách ly, một người Việt ở Hàn Quốc bị truy tố - Ảnh 1.
Hàn Quốc yêu cầu người nhập cảnh từ nước ngoài tự cách ly 2 tuần tại nhà - Ảnh: Yonhap News

Hôm 19-5, cảnh sát quận Goheung, tỉnh Jeonnam, Hàn Quốc cho biết một người đàn ông 34 tuổi quốc tịch Việt Nam đã bị truy tố vì vi phạm quy định trong thời gian tự cách ly.

Người này nhập cảnh Hàn Quốc vào ngày 24-4 và được yêu cầu phải tự cách ly hai tuần tại nhà riêng ở quận Goheung theo quy định. Tuy nhiên, ngay tối 25-4, người này đã mời bạn tới nhà để tổ chức ăn nhậu. Hành động này đã bị cơ quan chức năng địa phương phát hiện.

Người này sau đó đã bị cảnh sát địa phương bắt nhưng không giam giữ để điều tra. Cảnh sát địa phương đã chuyển hồ sơ để xem xét truy tố lên văn phòng công tố viên. 

Người đàn ông Việt Nam và bạn cũng đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với COVID-19.

Trước đó, chỉ trong tháng 4, đã có 18 người nước ngoài bị trục xuất khỏi Hàn Quốc do vi phạm các quy định về cách ly và nhiều trường hợp khác bị phạt hành chính. Trong đó có 7 người Việt Nam gồm 4 du học sinh, 2 vợ chồng và 1 thủy thủ. Những người này đều tự ý trốn khỏi nơi cách ly.

Theo giới chức Hàn Quốc, nước này sẽ có những biện pháp xử lý nghiêm khắc hơn với những hành vi vi phạm quy định tự cách ly như bỏ trốn, mời bạn bè về nhà hay đi chơi…

Chính phủ Hàn Quốc đã nâng cao mức xử phạt với các hành vi trên như phạt tiền, ngồi tù hay không được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nếu từ chối cách ly bắt buộc trong vòng 14 ngày.

Theo Linh Tô 
Tuổi Trẻ
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com