Toggle navigation
Trộm càn quét một loạt cửa hàng ở khu Little Saigon
08/08/2022 | 12:38 GMT+7
Chia sẻ :
Báo San Francisco Chronicle mới đây đưa tin 7 cơ sở kinh doanh ở khu Little Saigon thuộc thành phố Oakland, bang California (Mỹ) đã bị trộm “khoắng sạch” chỉ trong hơn 90 phút vào sáng sớm 1.8, gây thiệt hại lớn.
Bà Jennifer Tran, Chủ tịch Phòng Thương mại Oakland Việt Nam, cho biết những nơi bị trộm ghé qua gồm một tiệm giặt là, tiệm làm móng, cửa hàng hoa, nhà hàng, cửa hàng tráng miệng, cửa hàng quà tặng làm đẹp và trạm cấp nước. Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy nhóm trộm thản nhiên lục lọi và khiêng két sắt của các cơ sở kinh doanh dù chuông báo động vang lên.

Trộm càn quét một loạt cửa hàng ở khu Little Saigon - ảnh 1
Ông Nolan Wong phát biểu trong cuộc họp về tội phạm ở Little Saigon vào tuần trước. Ảnh: SAN FRANCISCO CHRONICLE

Chủ các doanh nghiệp cho rằng cảnh sát phản ứng chậm trong vụ việc. Ông Nolan Wong, chủ cửa hiệu giặt là, cho biết công ty an ninh của ông đã gọi cảnh sát khi chuông báo động vang lên vào khoảng 4 giờ 30 phút. Hàng xóm ông Wong cũng gọi cảnh sát lúc 6 giờ 8 phút. Tuy nhiên đến 7 giờ 15 phút cảnh sát mới có mặt. Trong khi đó, cảnh sát nói họ nhận được tin báo vào lúc 6 giờ 20 phút.

Tình hình an ninh ở khu Little Saigon, nơi có khoảng 150 cơ sở kinh doanh, rất phức tạp. Mới đây, một người lái xe bị bắn chết giữa ban ngày ở Little Saigon. Chủ các cửa hàng tại đây đã nhiều lần kêu cứu vì liên tục bị trộm “ghé qua”. Bà Jennifer Tran cho biết người dân và chủ doanh nghiệp ở Little Saigon mỗi tuần đều gặp các nghị sĩ và quan chức Oakland để đề nghị tăng cường an ninh cho khu vực.

Theo Đông A
Thanh niên
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com