Toggle navigation
Toàn bộ nạn nhân thiệt mạng trong vụ xe rơi khỏi vách đá Trung Quốc là người Việt
25/05/2023 | 05:28 GMT+7
Chia sẻ :
Bộ Ngoại giao cho biết thêm hai nạn nhân trong vụ xe rơi khỏi vách đá ở Trung Quốc được xác định mang giấy tờ Việt Nam, nâng tổng số người Việt thiệt mạng trong tai nạn lên 11.
Cơ quan chức năng Trung Quốc ngày 22/5 cho biết họ xác định thêm hai nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn ở thành phố Tịnh Tây, tỉnh Quảng Tây mang giấy tờ Việt Nam, theo thông báo của Bộ Ngoại giao hôm nay. Trước đó, giới chức Trung Quốc xác định 9 nạn nhân mang giấy tờ Việt Nam.

Với thông tin mới, toàn bộ 11 người thiệt mạng trong tai nạn là người Việt. Ngoài ra, hai người Việt bị thương trong sự việc.

Bộ Ngoại giao đang phối hợp cơ quan trong nước để xác minh nhân thân các nạn nhân, triển khai thủ tục cần thiết về hậu sự. Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh ngày 21/5 đã thăm lãnh sự hai công dân Việt Nam bị thương. Sức khỏe hai người này đã ổn định và mong sớm được về nước.

Chiếc xe được cẩu lên khỏi hồ nước tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: ChinaNews
Chiếc xe được cẩu lên khỏi hồ nước tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: China News

Vụ tai nạn xảy ra sáng 19/5 tại tuyến đường qua làng Tứ Minh, thành phố Tịnh Tây, cách biên giới khoảng 5-6 km, khi chiếc xe Toyota Highlander lao khỏi vách đá trên con đường núi rồi rơi xuống hồ nước phía dưới. Đây là xe 7 chỗ nhưng chở gấp đôi số người được phép.

Tai nạn làm 11 người thiệt mạng, ba người sống sót, trong đó có tài xế người Trung Quốc làm nhiệm vụ đưa đón.

Vị trí làng Tứ Minh (dấu đỏ) gần biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Ảnh: Google MapVị trí làng Tứ Minh (dấu đỏ) gần biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Ảnh: Google Maps

Theo Như Tâm
Vnexpress
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com