Toggle navigation
Tọa đàm về tư tưởng Hồ Chí Minh ở Bangladesh
15/05/2024 | 10:26 GMT+7
Chia sẻ :
Đến nay, tư tưởng Hồ Chí Minh về giai cấp nông dân và nông nghiệp vẫn còn nguyên giá trị.
Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), ngày 11/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh phối hợp với Nhóm học giả Bangladesh nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Tư tưởng Hồ Chí Minh về giai cấp nông dân và thúc đẩy giao lưu giữa nông dân Bangladesh - Việt Nam” tại tỉnh Manikganj, khu vực Dhaka.

Tọa đàm có sự tham dự của các nhà nghiên cứu, học giả từ các viện nghiên cứu, trường đại học lớn; đại diện các hội đoàn nông dân cùng đông đảo bà con nông dân Bangladesh có tình cảm đặc biệt đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và đất nước, con người Việt Nam.

Tọa đàm về tư tưởng Hồ Chí Minh ở Bangladesh - ảnh 1
Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại hội thảo. - Ảnh: Phan Tùng/ VOV - Ấn Độ

Phát biểu tại tọa đàm, Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Nguyễn Mạnh Cường sứ khẳng định cho đến nay, tư tưởng Hồ Chí Minh về giai cấp nông dân và nông nghiệp vẫn còn nguyên giá trị, là di sản vô giá của nhân dân Việt Nam, được Đảng và Nhà nước Việt Nam kế thừa, phát huy và vận dụng sáng tạo trong mọi chủ trương, chính sách.

Tại tọa đàm, các học giả, nhà nghiên cứu, đại diện hội đoàn nông dân Bangladesh phát biểu bày tỏ lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình cảm đặc biệt dành cho đất nước, con người Việt Nam. Một số học giả Bangladesh chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ về Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những thành tựu kinh tế - xã hội, khoa học kỹ thuật to lớn của Việt Nam trong thời gian qua, nhất là về lĩnh vực nông nghiệp.

Theo Phan Tùng
VOV - Ấn Độ
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com