Toggle navigation
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 1100 bà con gốc Việt tại tỉnh Kanpong Chhnang (Campuchia)
31/07/2021 | 09:05 GMT+7
Chia sẻ :
Những ngày vừa qua, chính quyền tỉnh Kampong Chhnang và chi nhánh Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Kampong Chhnang, Campuchia đã triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 1.100 bà con gốc Việt tại tỉnh Kanpong Chhnang. 
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, hiện tỉnh Kampong Chhnang có hơn 22.000 bà con gốc Việt. Đối tượng người gốc Việt được tiêm vaccine là công dân từ 18 tuổi trở lên. Lần này bà con được tiêm vaccine Sinopharm của Trung Quốc.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 1100 bà con gốc Việt tại tỉnh Kanpong Chhnang (Campuchia)
Việc tiêm vaccine cho bà con tuân thủ theo lịch và kế hoạch của UBND tỉnh Kampong Chhnang.

Ông Võ Tuấn Ngọc, Tham tán, Trưởng phòng công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cho biết: "Bà con gốc Việt được bình đẳng tiếp cận vaccine như người Khmer. Chính quyền tỉnh Kampong Chhnang và chi nhánh Hội Khmer - Việt Nam đã rất nỗ lực vận động bà con hiểu và tham gia tiêm ngừa".

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 1100 bà con gốc Việt tại tỉnh Kanpong Chhnang (Campuchia)
Bà con gốc Việt xếp hàng đảm bảo giãn cách chờ để được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia trân trọng gửi lời cảm ơn chính quyền tỉnh Kampong Chhnang và chi nhánh Hội tỉnh Kampong Chhnang đã quan tâm và phối hợp triển khai kịp thời việc làm có ý nghĩa thiết thực này.

Việc triển khai tiêm vaccine cho bà con góp phần tạo miễn dịch cộng đồng cũng như bảo vệ sức khỏe cho người gốc Việt tại Kanpong Chhnang. Chính quyền địa phương cũng như Đại sứ quán mong muốn và tích cực vận động bà con chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh tại địa phương, ổn định cuộc sống

Bộ Y tế Campuchia ngày 29/7 ra thông cáo xác nhận có 765 ca mắc mới COVID-19 ở nước này trong 24 giờ qua, bao gồm 328 ca nhập cảnh và 337 ca lây nhiễm cộng đồng. Có thêm 11 người tử vong do COVID-19 ở Campuchia trong 24 giờ qua. Đến nay, Campuchia đã ghi nhận tổng cộng 75.917 ca mắc COVID-19, trong đó 68.386 người đã khỏi bệnh và 1.350 người tử vong.

Trong bối cảnh số ca mắc mới nhập cảnh luôn ở trên ngưỡng 300 ca trong nhiều tuần trở lại đây trong khi biến thể Delta lây lan trong cộng đồng, Chính phủ Campuchia đã quyết định phong tỏa toàn bộ 8 tỉnh giáp biên giới với Thái Lan và áp dụng lệnh giới nghiêm trên toàn quốc nhằm cắt đứt chuỗi lây nhiễm biến thể nguy hiểm này.

Theo Thu Hoài 
Thời đại
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook
Latest news
Most view

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com