Toggle navigation
Thúc đẩy hợp tác về nguồn nhân lực và đào tạo nghề giữa Việt Nam và Đức
18/06/2022 | 05:06 GMT+7
Chia sẻ :
Đại sứ Vũ Quang Minh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Đức nói chung và đặc biệt quan hệ truyền thống lâu dài, tốt đẹp với bang Thüringen nói riêng.
Trong hai ngày 15 và 16/6, đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức do Đại sứ Vũ Quang Minh dẫn đầu đã có chuyến thăm, làm việc tại thành phố Erfurt, bang Thüringen, trong khuôn khổ chương trình thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với bang miền Trung nước Đức này.

Đại sứ Vũ Quang Minh có cuộc gặp, làm việc với Thủ hiến bang Bodo Ramelow, Chủ tịch Nghị viện bang Birgit Keller, đại diện 1 số bộ ngành của bang cùng đại diện Phòng Thương mại và công nghiệp Thüringen và cộng đồng người Việt Nam tại Erfurt. 

Thúc đẩy hợp tác về nguồn nhân lực và đào tạo nghề giữa Việt Nam và Đức - ảnh 1
Đại sứ Vũ Quang Minh và ông Bodo Ramelow - Thủ hiến bang Thüringen. Ảnh: TTXVN

Tại các buổi làm việc, Đại sứ Vũ Quang Minh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Đức nói chung và đặc biệt quan hệ truyền thống lâu dài, tốt đẹp với bang Thüringen nói riêng. Đại sứ đánh giá rất cao việc Việt Nam và Đức đã có sự hợp tác, phát triển trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong lao động và dạy nghề. Các lãnh đạo bang Thüringen khẳng định cộng đồng người Việt tại Thüringen rất được chào đón, hoan nghênh vì sự cần cù, chịu khó. Bang sẵn sàng tiếp nhận thêm học sinh đến từ Việt Nam trong các ngành kỹ thuật và đào tạo nghề.

Theo VOV
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com