Toggle navigation
Thúc đẩy hợp tác khoa học công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc
21/02/2020 | 04:26 GMT+7
Chia sẻ :
Vừa qua, tại Hà Nội, Ban Quản lý Dự án Trung tâm Đổi mới Sáng tạo ứng phó với Biến đổi Khí hậu (VCIC) và Hiệp hội Doanh nhân Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) đã ký Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MoU) về đầu tư, thúc đẩy khoa học công nghệ.
thuc day hop tac khoa hoc cong nghe viet nam han quoc
Đại diện hai bên lý Biên bản Hợp tác Ghi nhớ MOU.

Tham dự Lễ ký kết có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng, ông Trần Hải Linh - Chủ tịch VKBIA), ông Steve Bui và bà Kim Seon Mi - Phó Chủ tịch VKBIA, bà Nguyễn Thị Minh Hằng - Chủ tịch VKBIA Chi hội miền Bắc Việt Nam, ông Hong Sun - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM).

Biên bản ghi nhớ hợp tác này sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam thuộc lĩnh vực công nghệ xanh được VCIC hỗ trợ có nhiều cơ hội để kết nối thương mại, dịch vụ, đầu tư và chuyển giao công nghệ với các đối tác Hàn Quốc.

Theo đó, VKBIA sẽ là cầu nối hỗ trợ tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư chuyên đề giúp các đoàn doanh nghiệp Việt Nam của VCIC sang Hàn Quốc, phối hợp tổ chức đào tạo và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tăng tốc, tiếp cận các nhà đầu tư, chuyên gia trí thức trong các lĩnh vực cụ thể.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng cho biết, thực hiện mục tiêu “công tác đối ngoại vì lợi ích của người dân và doanh nghiệp”, hoạt động hợp tác này đang đi đúng hướng theo từng dự án rất cụ thể. Đại sứ khẳng định quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trên cơ sở lòng tin rất quan trọng và trên cương vị mới, Đại sứ sẽ đồng hành với quyết tâm hành động của VKBIA và VCIC

Ông Hong Sun - Phó Chủ tịch KORCHAM cho rằng, buổi lễ ký kết MOU này tiếp tục ghi thêm một dấu mốc quan trọng trong việc phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Ông cũng khẳng định trong thời gian tới, KORCHAM sẽ ký kết hợp tác toàn diện với VKBIA để tiếp tục thúc đẩy quan hệ giao thương ngày càng mạnh mẽ giữa hai nước.

thuc day hop tac khoa hoc cong nghe viet nam han quoc
Hai bên cùng quyết tâm thúc đẩy hợp tác khoa học công nghệ giữa hai nước.

Tại buổi lễ, ông Phạm Đức Nghiệm - Phó Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Giám đốc VCIC cho biết, tốc độ tăng trưởng về sáng tạo của Việt Nam luôn bứt phá 5-10 bậc mỗi năm, đặc biệt trong năm 2019, Việt Nam đã bứt phá 12 bậc. Hàn Quốc là đối tác luôn được Việt Nam ưu tiên vì có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam như về chính sách, con người, địa chính trị.

"VKBIA là mô hình cầu nối đang rất cần với các doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ hội nhập, và VCIC sẵn sàng đồng hành với VKBIA để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam kết nối với các doanh nghiệp Hàn Quốc một cách hiệu quả trên cơ sở niềm tin vì trước khi hợp tác giao thương thì các doanh nghiệp đã xây dựng được quan hệ đối tác thân thiết như anh em”, ông Phạm Đức Nghiêm nói.

VCIC là đơn vị do Bộ Khoa học và Công nghệ thành lập trên cơ sở hợp tác với Ngân hàng Thế giới từ nguồn hỗ trợ tài chính của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT), Bộ Hợp tác và Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh (DFID) nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển đổi mới sáng tạo công nghệ và phát triển các mô hình kinh doanh cung cấp sản phẩm và dịch vụ khả thi về mặt thương mại nhằm đối phó với những thách thức và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. VCIC hỗ trợ các công nghệ xanh như năng lượng hiệu quả, nông nghiệp bền vững, quản lý nước và lọc nước, năng lượng tái tạo, công nghệ thông tin liên quan tới ứng phó với biến đổi khí hậu… VCIC là một trong 11 thành viên của mạng lưới CIC toàn cầu từ sáng kiến của Ngân hàng Thế giới.

VKBIA là một tổ chức của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia, trí thức và những đơn vị, tổ chức có mục đích giao thương không chỉ giữa Việt Nam - Hàn Quốc mà phát triển cả các thị trường khác trên thế giới, từ đó huy động năng lực của cá nhân và tập thể vì lợi ích chung của doanh nghiệp, doanh nhân và cộng đồng. Hiệp hội tạo môi trường để kết nối, hợp tác, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia, trí thức Việt Nam - Hàn Quốc, giao lưu, hợp tác và phát triển với các cơ quan, tổ chức và hiệp hội khác và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác - cùng phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ, văn hóa và giáo dục của hai nước.

Theo Báo quốc tế
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook
Latest news
Most view

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com