Toggle navigation
Thủ tướng đồng ý mở cửa đường bay thương mại với Thái Lan
19/09/2020 | 07:16 GMT+7
Chia sẻ :
Đồng ý với đề xuất mở cửa đường bay thương mại quốc tế với Thái Lan, Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT và các cơ quan liên quan tính toán cụ thể để đảm bảo an toàn.
Chiều 18/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ với một số bộ, ngành, địa phương về công tác phòng, chống Covid-19.   

Trước việc nhiều doanh nghiệp hiện nay còn lúng túng khi đón chuyên gia, Thủ tướng cũng yêu cầu các quy trình đón các chuyên gia, nhà đầu tư cần cụ thể, công khai. Các thủ tục phải đảm bảo ngắn gọn, nhanh chóng. Các địa phương với sự tham mưu của ngành y tế phải tháo gỡ vấn đề này. 

Cùng với mở các đường bay thương mại quốc tế có kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tiếp tục đề xuất tăng tần suất các chuyến bay để đón chuyên gia, nhà đầu tư, công dân về nước. Trước mắt Thủ tướng đồng ý mở cửa thêm đường bay thương mại quốc tế với Thái Lan và yêu cầu có tính toán cụ thể. Các lịch bay thương mại quốc tế phải báo cáo các Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam xem xét, quyết định.  

Bộ Ngoại giao chỉ đạo các đại sứ quán tổng hợp danh sách lao động phổ thông, lao động thời vụ đang còn mắc kẹt ở các nước, đề xuất phương án phù hợp để đón công dân về nước. 

Thủ tướng đồng ý mở cửa đường bay thương mại với Thái Lan - 1
Ảnh: Báo ảnh Việt Nam

Thủ tướng cũng chỉ đạo, ngay sau cuộc họp này, Bộ Tài chính, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng phải phối hợp, có hướng dẫn phí cách ly tập trung theo hướng có lợi nhất cho người cách ly. Bộ Y tế, Bộ Tài chính sớm tính chi phí xét nghiệm đầy đủ ở mức tối thiểu.  

Thủ tướng yêu cầu tăng cường giám sát các bệnh truyền nhiễm khác để tránh bị ảnh hưởng từ COVID-19 có thể gây bùng phát dịch bệnh, nhất là sốt xuất huyết, bạch hầu. 

Trước tình hình việc làm, thu nhập của nhiều công nhân lao động bị ảnh hưởng, Thủ tướng cho biết, tuần tới, Thường trực Chính phủ sẽ họp, xem xét Nghị quyết 42, bãi bỏ một số điều kiện phức tạp không phù hợp để tạo thuận lợi hơn cho đối tượng khó khăn tiếp cận các gói hỗ trợ.

Theo VTC
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com