Toggle navigation
Thợ làm móng gốc Việt nguy kịch vì bị hành hung
29/09/2022 | 04:19 GMT+7
Chia sẻ :
Phong Tran chỉ có 5% cơ hội sống sau vụ hành hung bên ngoài quán rượu ở bang Ohio hồi đầu tháng, mà gia đình anh tin rằng do phân biệt chủng tộc.
Phong Tran, 43 tuổi, sống tại bang California đã bị đấm và được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh bên ngoài quán rượu ở thành phố Toledo, bang Ohio lúc 2h ngày 1/9. Anh bị chấn thương sọ não nghiêm trọng và phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật.

Kênh truyền hình địa phương WTVG ngày 28/9 đưa tin Tran vẫn phải được hỗ trợ sự sống. Các bác sĩ nói rằng anh chỉ có 5% cơ hội sống sót.

"Tôi vô cùng tức giận và đau buồn vì tội ác điên rồ này. Anh trai tôi không đụng chạm đến ai", em gái của nạn nhân, người không muốn công khai danh tính, nói.

Thợ làm móng Phong Tran và con gái anh. Ảnh: GoFundMe.
Thợ làm móng Phong Tran và con gái. Ảnh: GoFundMe.

Gia đình Tran tin rằng vụ tấn công này mang động cơ chủng tộc. Nghi phạm Andre Pitts, 25 tuổi, đã bị bắt và bị truy tố tội tấn công có chủ ý.

"Chuyện thế này không nên xảy ra với bất kỳ ai, không ai đáng bị như thế", em gái Tran nói. "Đặc biệt nếu đó là tấn công vô cớ. Anh ấy chỉ đang đi chơi với bạn".

Tran, thường được người quen gọi là PT, là thợ làm móng ở Northwood, hạt Orange, bang California. Anh có một con gái nhỏ. "Tôi chỉ muốn đòi lại công lý cho anh trai mình. Ít nhất anh ấy xứng đáng với điều đó", em gái Tran nói thêm.

Gia đình Tran đã lập chiến dịch gây quỹ trên trang GoFundMe để trang trải viện phí. Tính đến ngày 28/9, chiến dịch đã quyên góp được 11.415 USD.

Nghi phạm Pitts, đang bị giam tại nhà tù hạt Lucas, bang Ohio, sẽ tiếp tục hầu tòa trong ngày 29/9. Nếu Tran không qua khỏi, anh ta nhiều khả năng sẽ bị truy tố tội giết người.

Huyền Lê - Vnexpress
Theo Next Shark
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com