Toggle navigation
Thêm cơ sở y tế hiện đại của Việt Nam triển khai hoạt động tại Campuchia
08/10/2023 | 09:27 GMT+7
Chia sẻ :
Chiều 7/10, tại Thủ đô Phnom Penh, Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam chính thức tổ chức lễ ra mắt, giới thiệu về hoạt động của doanh nghiệp tại Vương quốc Campuchia. Cùng với đó là Hội nghị khoa học “Ứng dụng xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh 4.0 trong chẩn đoán và điều trị”.
Các đại biểu bấm nút khai trương Phòng khám MEDLATEC Campuchia. (Ảnh: NGUYỄN HIỆP)
Các đại biểu bấm nút khai trương Phòng khám MEDLATEC Campuchia. (Ảnh: NGUYỄN HIỆP)

Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng, Ban lãnh đạo Tập đoàn MEDLATEC, Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Chou Meng Chan, Phó Giám đốc Sở Y tế Phnom Penh Keo Vibol, cùng nhiều khách mời và khoảng 400 nhân viên y tế thuộc các bệnh viện, phòng khám công lập và ngoài công lập của Campuchia.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng Giám đốc Tập đoàn MEDLATEC, Tiến sĩ Nguyễn Trí Anh cho biết, Phòng khám MEDLATEC Campuchia được khai trương hôm nay là bước đặt chân đầu tiên của doanh nghiệp trong hành trình mở rộng hoạt động ra nước ngoài.

“Campuchia có nhu cầu ngày càng cao về các dịch vụ y tế chuyên sâu và đang vươn tới những tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Sự quyết tâm của Chính phủ trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế đã tạo ra một môi trường hợp tác chặt chẽ với các tổ chức y tế quốc tế. Chúng tôi tin rằng sứ mệnh của mình sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ tại nơi đây và hy vọng đóng góp một phần nhỏ bé vào nền y học đang ngày càng phát triển tiên tiến của Campuchia”, ông Nguyễn Trí Anh chia sẻ.

Thêm cơ sở y tế hiện đại của Việt Nam triển khai hoạt động tại Campuchia ảnh 1
Tổng Giám đốc Tập đoàn MEDLATEC, Tiến sĩ Nguyễn Trí Anh phát biểu tại sự kiện (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Theo thông cáo báo chí, Phòng khám MEDLATEC Campuchia tọa lạc tại đường Veng Sreng, quận Mean Chey, Phnom Penh, có năng lực đáp ứng hơn 2.000 xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu thuộc các chuyên khoa Huyết học, Ung bướu, Di truyền, Tim mạch, Truyền nhiễm... nhằm giải quyết tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương.

Phòng khám MEDLATEC Campuchia thừa hưởng sự vận hành quản lý chất lượng xét nghiệm theo hai tiêu chuẩn quốc tế song hành là ISO 15189:2012 và CAP. Việc đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt này giúp kết quả xét nghiệm của hệ thống được liên thông với các bệnh viện đầu ngành tại Việt Nam và có hơn 90 quốc gia trên toàn cầu công nhận kết quả, đặc biệt đã chinh phục được cả các quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia...

Thêm cơ sở y tế hiện đại của Việt Nam triển khai hoạt động tại Campuchia ảnh 2
Dịch vụ y tế của MEDLATEC được nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Phát biểu ý kiến tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng bày tỏ mong muốn Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam hoạt động tại đất nước Campuchia đạt được thành công, góp phần tích cực vào việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng người dân Campuchia và thúc đẩy hợp tác y tế giữa hai nước.

Đại diện cho ngành y tế thủ đô, Phó Giám đốc Sở Y tế Phnom Penh Keo Vibol bày tỏ vui mừng và tự hào về sự hợp tác gắn bó, hiệu quả giữa Campuchia và Việt Nam trong lĩnh vực y tế từ nhiều năm qua. Đặc biệt, hai bên đã trợ giúp lẫn nhau kịp thời trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Ông Keo Vibol cho biết, tại Phnom Penh hiện có hơn 3.500 cơ sở y tế tư nhân, với khoảng 30 địa điểm xét nghiệm. Việc đưa Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe của người dân, đồng thời đáp ứng nhu cầu xét nghiệm và trao đổi chuyên môn của y bác sĩ thuộc các cơ sở y tế trên địa bàn.

Thêm cơ sở y tế hiện đại của Việt Nam triển khai hoạt động tại Campuchia ảnh 3
Hơn 400 người, phần lớn là y bác sĩ Campuchia, đến dự sự kiện. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Nhân dịp ra mắt Phòng khám MEDLATEC Campuchia, thông qua đại diện sở tại, doanh nghiệp đã tặng 5.000 gói xét nghiệm sàng lọc và phát hiện sớm nguy cơ ung thư gan (AFP), trị giá tương đương 55.000 USD, cho người dân trên địa bàn thành phố Phnom Penh.

Hội nghị khoa học “Ứng dụng xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh 4.0 trong chẩn đoán và điều trị” ở phần tiếp theo trong khuôn khổ chương trình do MEDLATEC tổ chức cũng được các đại biểu cùng nhiều y bác sĩ trẻ Campuchia quan tâm theo dõi.

Theo NGUYỄN HIỆP - SƠN XINH
Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Campuchia
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com