Toggle navigation
Thái Lan: Lệnh khẩn cấp cấm công dân nước ngoài nhập cảnh vào Thái Lan
25/03/2020 | 07:52 GMT+7
Chia sẻ :
Như đã đưa tin, từ 0 giờ ngày 26/3, chính phủ Thái Lan sẽ áp dụng lệnh khẩn cấp trên toàn quốc và có hiệu lực tới ngày 30/4.
Reporters at Government House on Wednesday watch Prime Minister Prayut Chan-o-cha announcing the enforcement of the emergency decree. (Photo by Chanat Katanyu)
Các phóng viên tác nghiệp tại buổi công báo của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha về thực thi tình trạng khẩn cấp.

Dưới hiệu lực của lệnh khẩn cấp, tất cả người nước ngoài sẽ bị cấm nhập cảnh vào Thái Lan nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi-rút. Lệnh cấm sẽ được áp dụng tại tất cả các cửa khẩu bao gồm đường thủy, đường không và đường bộ ngoại trừ thủy thủ trên tàu vận tải, phi công, lái xe chở hàng, các cán bộ ngoại giao hay những trường hợp đặc biệt được cấp phép bởi Thủ tướng Prayut Chan-o-cha.

Tuy nhiên công dân có quốc tịch Thái Lan ở nước ngoài vẫn sẽ được trở về nước, thông báo cho biết. Bên cạnh đó, lệnh khẩn cấp cũng khuyến nghị trẻ em dưới 5 tuổi và người già trên 70 tuổi ở trong nhà, cấm người dân tụ tập đông người nơi công cộng.

Sau buổi họp với thủ tướng, Bộ trưởng bộ Y tế công cộng Anutin Charnvirakul giải thích việc cấm nhập cảnh với người nước ngoài sẽ giúp hạn chế các ca nhiễm từ bên ngoài xâm nhập vào Thái Lan.

Thời gian có hiệu lực của lệnh khẩn cấp (tới ngày 30/4) đã được Thủ tướng Prayut Chan-o-cha thông báo trong 1 chương trình truyền hình trực tiếp phát sóng trên toàn quốc. Phạm vi áp dụng của lệnh là tất cả các tỉnh, thành phố của Thái Lan.

Lệnh khẩn cấp này cho phép Thủ tướng Prayut trở thành người lãnh đạo tối cao trong cuộc chiến chống lại vi-rút. Hỗ trợ cho ông sẽ là bộ trưởng các bộ Sức khỏe cộng đồng, bộ Nội vụ, bộ Thương mại và bộ Ngoại giao. 

“Chỉ những biện pháp thực sự cần thiết mới được áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi-rút”, thông cáo cho biết. 

Thủ tưởng Prayut cũng nói rõ, tất cả các cửa hàng bán thực phẩm và nhu yếu phẩm sẽ vẫn được mở như bình thường. Ông cũng cảnh cáo tất cả những ai có ý đồ đầu cơ, tích trữ hàng hóa nhằm trục lợi từ đại dịch sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật

Ở một diễn biến khác, số co nhiễm vi-rút Corona của Thái Lan đã lên tới 827 người, 3 người tử vong.

Những thông tin tiếp theo sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật…

Theo Bangkok Post
Vglobalnews dịch
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com