Toggle navigation
Tặng giấy khen cho bạn bè có nhiều đóng góp cho quan hệ Việt-Thái
06/08/2022 | 12:41 GMT+7
Chia sẻ :
Bạn bè Thái Lan bày tỏ mong muốn hai nước tiếp tục phát triển tình đoàn kết và hữu nghị giữa hai dân tộc, nhằm đưa mối quan hệ giữa hai nước phát triển "bền vững và trường tồn."
Tang giay khen cho ban be co nhieu dong gop cho quan he Viet-Thai hinh anh 1
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành (bên phải) trao tặng giấy khen cho ông Adisak Thepart (bên trái), nguyên Tỉnh trưởng tỉnh Nakhon Phanom. (Ảnh: Huy Tiến/PV TTXVN tại Thái Lan)

Ngày 5/8, nhân kỷ niệm 46 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan (1976-2022), Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức lễ trao tặng giấy khen cho các cá nhân người Thái Lan có những đóng góp nổi bật, góp phần củng cố tình hữu nghị giữa hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành đánh giá cao sự hỗ trợ của các ông Adisak Thepart - nguyên Tỉnh trưởng Nakhon Phanom và ông Dumrong Siriwischaya Imwisate - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Loei, nguyên Phó Tỉnh trưởng tỉnh Sakon Nakhon trong quá trình xây dựng Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở tỉnh Nakhon Phanom, cũng như sự giúp đỡ đối với cộng đồng người Việt tại các tỉnh Nakhon Phanom và Sakon Nakhon.

Đại sứ bày tỏ sự biết ơn đối với hai ông và khẳng định đây là những đóng góp to lớn đối với tình hữu nghị giữa hai đất nước. Thay mặt Chính phủ và Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Đại sứ Phan Chí Thành đã trao Giấy khen của Đại sứ quán cho hai ông Adisak và Dumrong vì đã có những đóng góp nổi bật cho hoạt động xây dựng cộng đồng người Thái gốc Việt tại Thái Lan, góp phần củng cố tình hữu nghị giữa Việt Nam và Thái Lan.

Tang giay khen cho ban be co nhieu dong gop cho quan he Viet-Thai hinh anh 2
Các đại biểu tham dự lễ trao tặng giấy khen. (Ảnh: Huy Tiến/PV TTXVN tại Thái Lan)

Ông Lê Quân Vinh - Chủ tịch Hội người Việt tỉnh Sakon Nakhon - cho biết trong thời gian công tác tại tỉnh Nakhon Phanom, hai ông Adisak và Dumrong đã góp phần rất tích cực trong việc xây dựng Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở tỉnh Nakhon Phanom. Sau khi chuyển công tác về tỉnh Sakon Nakhon, hai ông vẫn tiếp tục có nhiều hoạt động ủng hộ cộng đồng người Thái gốc Việt tại tỉnh này.

Ông Adisak Thepart - nguyên Tỉnh trưởng tỉnh Nakhon Phanom - cho biết ông rất xúc động và vinh dự khi được Đại sứ quán Việt Nam ghi nhận những đóng góp của mình đối với hoạt động của cộng đồng người Thái gốc Việt cũng như tình hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam-Thái Lan.

Ông Adisak nhấn mạnh: “Trong những năm tháng công tác trên cương vị Tỉnh trưởng ở các tỉnh Sakhon Nakhon và Nakhon Phanom, tôi đã nỗ lực tham gia hỗ trợ cho công tác xây dựng Khu di tích tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai dân tộc Thái Lan và Việt Nam cũng như vào sự phát triển của cộng đồng người Thái gốc Việt tại Thái Lan.

Tôi rất vui mừng khi khi thấy cộng đồng người Thái gốc Việt tại các tỉnh Đông Bắc của Thái Lan luôn thể hiện tình đoàn kết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau và luôn cố gắng để đóng góp vào sự phát triển tại địa phương nơi họ sinh sống."

Nhân kỷ niệm 46 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, ông Adisak bày tỏ “mong muốn hai nước Thái Lan và Việt Nam tiếp tục phát triển mối quan hệ đoàn kết và hữu nghị giữa hai dân tộc nhằm đưa mối quan hệ giữa hai nước phát triển bền vững và trường tồn, mang lại sự ổn định và thịnh vượng cho cả hai dân tộc”./.

Tang giay khen cho ban be co nhieu dong gop cho quan he Viet-Thai hinh anh 3
Các đại biểu tham dự lễ trao tặng giấy khen. (Ảnh: Huy Tiến/PV TTXVN tại Thái Lan)

Theo Ngọc Quang-Huy Tiến 
TTXVN/Vietnam+
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com