Toggle navigation
Ra mắt ban chấp hành Hội đồng hương Thái Bình tại Macau
06/04/2021 | 09:01 GMT+7
Chia sẻ :
Buổi ra mắt ban chấp hành diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp và có nhiều tiết mục văn nghệ, gameshow đặc sắc.
Mới đây, tại Macau, Trung Quốc đã diễn ra Lễ ra mắt ban chấp hành Hội đồng hương Thái Bình. Buổi lễ ra mắt có sự tham dự đại diện Hiệp hội Đồng bào Hải ngoại Việt Nam tại Macau cùng đông đảo thành viên của Hội đồng hương Thái Bình tại Macau.

Buổi ra mắt ban chấp hành đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp và có nhiều tiết mục văn nghệ, gameshow đặc sắc.

Ra mắt ban chấp hành Hội đồng hương Thái Bình tại Macau
Chị Nguyễn Thị Diệu Huế - Hội trưởng Hội đồng hương Thái Bình tại Macau phát biểu tại buổi lễ.
 
Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Hội trưởng Hội đồng hương Thái Bình tại Macau Nguyễn Thị Diệu Huế cho biết được thành lập từ 1/1/2016, sau 5 năm hoạt động, Hội đồng hương Thái Bình tại Macau hiện có hơn 400 hội viên, hầu hết là các chị em đang làm công việc giúp việc gia đình, làm tại các nhà hàng, khách sạn tại Macau.

Trong 5 năm qua, Hội đồng hương Thái Bình tại Macau ngày càng phát triển, là địa chỉ thu hút, gắn kết những người con của quê lúa Thái Bình đang lao động xa quê hương và cũng là một “diễn đàn” để chị em cùng nhau giao lưu, trao đổi, giúp đỡ lẫn nhau khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống, động viên nhau tích cực làm việc để cải thiện đời sống của bản thân và gia đình, cũng như góp phần làm giàu cho Thái Bình.

Ra mắt ban chấp hành Hội đồng hương Thái Bình tại Macau
Chị Đinh Thị Ngọc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau phát biểu tại buổi lễ ra mắt.

Chị Đinh Thị Ngọc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau cho biết, kể từ những ngày đầu mới thành lập cho đến nay, Hội đồng hương Thái Bình luôn phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ và chia sẻ lẫn nhau. Hội đồng hương cũng làm tốt đã làm tốt công tác giáo dục, động viên bà con lao động người Thái Bình đang sinh sống, làm việc tại Macau chấp hành tốt các quy định liên quan và luật pháp sở tại, gây dựng hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam đối với chính quyền và người dân sở tại.

Ra mắt ban chấp hành Hội đồng hương Thái Bình tại Macau
Hội đồng hương Thái Bình tại Macau đã tổ chức sinh nhật cho các hội viên 6 tháng đầu năm.

Tại buổi ra mắt, trong không khí náo nức, Hội đồng hương Thái Bình tại Macau đã tổ chức sinh nhật cho các hội viên 6 tháng đầu năm. Các hội viên cùng hàn huyên, chia sẻ về tình hình cuộc sống, công việc hiện tại và cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ tự biên, tự diễn nhưng không kém phần sôi động.

Ra mắt ban chấp hành Hội đồng hương Thái Bình tại Macau
Các thành viên chụp ảnh kỉ niệm.

Theo chia sẻ của các hội viên, những hoạt động sinh hoạt văn hóa, văn nghệ do Hội tổ chức vào các dịp lễ, Tết và ngày nghỉ cuối tuần là sân chơi bổ ích, lành mạnh để chị em quên đi nỗi buồn xa quê cũng như những khó khăn, vất vả trong cuộc sống lao động hằng ngày.

Theo Phạm Lý 
Thời đại
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com