Toggle navigation
Quảng bá văn hóa và nông sản Việt Nam tại Paris, Pháp
28/06/2024 | 02:19 GMT+7
Chia sẻ :
Ngày 26/6 tại Paris, Thương vụ Việt Nam tại Pháp và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp lần đầu tiên phối hợp chủ trì, cùng đối tác là các hội đoàn, doanh nghiệp Việt tại Pháp tổ chức ngày hội “Bonjour - Xin chào Việt Nam” nhằm lan toả hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, ẩm thực và đặc biệt là nông sản Việt Nam tới đông đảo người tiêu dùng tại Pháp.
Ngày hội “Bonjour - Xin chào Việt Nam” mở đầu với các tiết mục văn hóa, ca múa nhạc đặc sắc do nhóm “Art Space” bao gồm các học sinh gốc Việt Nam đang sinh sống ở nhiều quốc gia trên thế giới như Canada, Nhật Bản, Australia, Mỹ, Anh và Việt Nam quy tụ về Pháp trình diễn.

quang ba van hoa va nong san viet nam tai paris, phap hinh anh 1
Một số tiết mục văn nghệ tại sự kiện.

Du khách tham dự cũng được chiêm ngưỡng hình ảnh đất nước, con người Việt Nam qua hàng trăm bức ảnh được ghi lại dưới góc nhìn của bạn bè quốc tế từng đến, du lịch Việt Nam gửi về.

Chị Hoàng Thu Trang, chủ tịch nhóm “Art Space” có trụ sở tại thành phố Nantes của Pháp, chia sẻ mong muốn thông qua sự kiện “Bonjour - Xin chào Việt Nam” để phản ánh hình ảnh một Việt Nam mới qua mắt nhìn của các bạn trẻ.

Chị Trang cho biết: “Chúng tôi được mời đến rất nhiều trường học ở Pháp, quảng bá văn hóa Việt Nam cho học sinh Pháp, cũng như tổ chức các buổi thảo, triển lãm, hoà nhạc ở các thành phố khác nhau với mong muốn đưa đến cho bạn bè quốc tế hình ảnh Việt Nam rất trẻ trung, sôi động, nhiều màu sắc, không giống với những gì họ đã nhìn thấy từ rất nhiều năm trước đây. Đó là điều mà chúng tôi hy vọng, mong muốn truyền tải cũng như truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ hiện nay về niềm tự hào dân tộc, được tự tin mang vẻ đẹp văn hóa của mình giới thiệu cho bạn bè quốc tế.”

Bên cạnh các hoạt động lan toả văn hóa đặc sắc, sự kiện năm nay cũng là lần đầu tiên kết hợp quảng bá văn hóa và xúc tiến du lịch Việt Nam với giới thiệu ẩm thực, các sản vật đặc trưng, nhất là hàng hóa nông sản Việt Nam.

quang ba van hoa va nong san viet nam tai paris, phap hinh anh 2
Các bạn bè quốc tế đã được dịp thưởng thức các loại hoa quả đặc trưng, nổi tiếng của Việt Nam như vải, chanh leo, bưởi da xanh, xoài cát Hoà Lộc, nhãn lồng Hưng Yên.

Các bạn bè quốc tế tại Pháp đã được thưởng thức các loại hoa quả đặc trưng, nổi tiếng của Việt Nam như bưởi da xanh, xoài cát Hoà Lộc, nhãn lồng Hưng Yên, chanh leo… và đặc biệt là hương vị trái vải Việt Nam.

Xuất khẩu vải sang Pháp năm 2024 đạt một dấu ấn mới về giá trị, với sự “bùng nổ” khi đã có gần 20 tấn vải Việt Nam được nhập khẩu và phân phối ra thị trường Pháp, đáp ứng hơn 2/3 cầu của thị trường vùng thủ đô Paris, Ile de France.

Ông Vũ Anh Sơn, Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Pháp, đánh giá sáng kiến lần đầu hợp tác giữa hai cơ quan đại diện cho 2 Bộ Công Thương và Bộ Văn hóa tại Pháp sẽ là cú hích mới cho chắp cánh cho nông sản Việt Nam.

“Chúng tôi mong muốn xây dựng một sân chơi chung nhằm liên kết, thúc đẩy cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, đặc biệt là cộng đồng làm thương mại tại Pháp, để từ đó xây dựng cầu nối vững chắc, kênh tiếp cận bền vững đưa hàng hoá Việt Nam vào thị trường Pháp.”

Về phần mình, ông Tăng Thanh Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi sử dụng thương hiệu “Bonjour Việt Nam, Việt Nam xin chào” kết hợp tổ chức biểu diễn văn hóa, thông qua văn hóa giới thiệu các nông sản của đất nước. Chúng tôi nghĩ rằng tới đây sẽ có nhiều sự kiện như thế này kết hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp nói riêng và trong châu Âu nói chung để chúng ta mở rộng văn hóa nông sản và tất cả loại hình Việt nam có để bạn bè quốc tế biết đến Việt Nam nhiều hơn”.

Theo Mạnh Hà
VOV-Paris
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com