Toggle navigation
Phụ nữ Việt tại Hungary: Kết nối sức mạnh, vươn cánh trời Âu
29/06/2024 | 02:11 GMT+7
Chia sẻ :
Vừa qua, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội.
Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo, Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu tổng hợp Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài ( VNVNONN- Bộ Ngoại giao) Phạm Thị Thu Hương, đại diện các hội đoàn người Việt tại Hungary, đại diện các tổ chức phụ nữ một số nước châu Âu và gần 160 chị em hội viên. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đã gửi Thư chúc mừng.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo và đại diện ĐSQ cùng đại diện Ủy ban VNVNONN chụp ảnh cùng Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary Phan Bích Thiện

Phát biểu tại buổi lễ bà Phan Bích Thiện, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary, Ủy viên UB TƯ MTTQ Việt Nam đã điểm lại chặng đường 20 năm hình thành và phát triển của Hội với nhiều khó khăn, thách thức nhưng cũng gặt hái không ít thành công. Hội đã trở thành một địa chỉ tin cậy để gắn kết của chị em phụ nữ người Việt tại Hungary, và trở thành một thành viên nòng cốt trong các hoạt động của cộng đồng, một tổ chức có uy tín với cơ quan đại diện, khẳng định được vị thế nhất định đối với xã hội sở tại; có đóng góp đáng kể trong phong trào phụ nữ Việt Nam tại châu Âu. Nhân dịp này, Chủ tịch Hội đã gửi lời tri ân tới các thế hệ đị trước đã gây dựng nền móng cho sự phát triển của Hội, cảm ơn các chị em hội viên đã tự nguyện đóng góp nhiều công sức, tấm lòng, sự hy sinh thầm lặng với mong muốn gắn kết cùng nhau làm được việc có ý nghĩa cho phụ nữ và cộng đồng. Bà cũng cám ơn sự quan tâm sâu sát, đồng hành hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary, Ủy ban VNVNONN và các cơ quan liên quan trong nước, các hội đoàn người Việt tại Hungary, các tổ chức, bạn bè Hungary trong suốt thời gian vừa qua.

Các nữ đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bà Phan Bích Thiện tin tưởng rằng Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary sẽ tiếp tục những bước vững chắc trong con đường phát triển, sẽ có kế hoạch và triển khai tốt việc chuyển giao thế hệ và sẽ mãi là mái nhà chung đoàn kết ấm áp của chị em phụ nữ người Việt tại Hungary, kết nối với phụ nữ các nước châu Âu, sẽ càng hội nhập sâu rộng hơn đúng như tiêu chí "Kết nối sức mạnh, vươn cánh trời Âu”.

Nhân dịp này Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary và Chủ tịch Hội TS Phan Bích Thiện đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao vì có nhiều thành tích đóng góp cho hoạt động cộng đồng. Tại Lễ kỷ niệm Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo cũng trao Giấy khen cho các hội viên có những đóng góp tích cực trong hoạt động của Hội.

Theo Mai Loan
Đại đoàn kết
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com