Toggle navigation
Ông Trump và vợ mắc COVID-19, chứng khoán Mỹ lao dốc
02/10/2020 | 01:04 GMT+7
Chia sẻ :
Ông Trump vừa thông báo trên Twitter cá nhân rằng ông và đệ nhất phu nhân Melania dương tính với COVID-19. Chứng khoán Mỹ lao dốc sau tin này còn đồng đô la tăng.
Ông Trump và vợ mắc COVID-19, chứng khoán Mỹ lao dốc - Ảnh 1.
Ông Trump tuyên bố cùng vợ đánh bại COVID-19 - Ảnh: REUTERS

Ông Trump thông báo sẽ tiến hành cách ly ngay lập tức và khẳng định sẽ cùng vợ vượt qua căn bệnh này. Hai ông bà sẽ cách ly bên trong Nhà Trắng.

Nhà Trắng ngay lập tức hủy lịch trình chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump ở bang Florida.

Hãng tin AFP dẫn lời bác sĩ Nhà Trắng cho biết vợ chồng tổng thống Mỹ “đều khỏe mạnh”.

Ông Trump hiện là chính trị gia nổi bật nhất mắc COVID-19. Trước đó, thủ tướng Anh Boris Johnson và tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cũng đã mắc bệnh và phục hồi.

Judd Deere - một phát ngôn viên Nhà Trắng, cho biết việc truy dấu những người đã tiếp xúc với vợ chồng tổng thống đang được thực hiện.

Hiện chưa rõ bằng cách nào ông Trump mắc phải căn bệnh đã giết chết hơn 200.000 người Mỹ.

Theo Bloomberg, các trợ lý của ông Trump lo lắng việc ông thiếu ngủ trong giai đoạn cuối của chiến dịch tranh cử tổng thống có thể khiến ông dễ mắc bệnh hơn.

Trước đó, cố vấn thân cận của ông Trump là Hope Hicks đã mắc COVID-19. Bà Hicks thường xuyên đi cùng ông Trump trên chuyên cơ Không lực 1 cùng các trợ lý cấp cao khác.

Hãng tin Reuters cho biết cố vấn Hicks cũng đã tháp tùng ông Trump đến cuộc tranh luận tổng thống tại bang Ohio ngày 29-9 và đến một cuộc vận động tranh cử tại bang Minnesota ngày 30-9.

Ông Trump và vợ mắc COVID-19, chứng khoán Mỹ lao dốc - Ảnh 2.
Ông Trump thông báo mình cùng vợ mắc COVID-19 - Ảnh: Twitter

Ông Trump và vợ mắc COVID-19, chứng khoán Mỹ lao dốc - Ảnh 3.
Ông Trump và phu nhân Melania - Ảnh: REUTERS

Tổng thống Trump nay đã 74 tuổi và ứng cử viên tổng thống Joe Biden 77 tuổi. Có nghĩa là cả hai đều có nguy cơ mắc COVID-19 cao hơn.

Ông Biden đã xuất hiện cùng ông Trump tại cuộc tranh luận tổng thống vào thứ ba, nơi ông Trump đã chế nhạo ông Biden vì đeo khẩu trang.

Trong thông báo gửi phóng viên, bác sĩ của Tổng thống Donald Trump, Sean Conley, cho biết ông được xác nhận tổng thống và đệ nhất phu nhân dương tính vào chiều tối 1-10 (giờ Mỹ), theo đài CNN.

"Tổng thống và đệ nhất phu nhân sức khỏe đều tốt thời điểm này, và họ đang lên kế hoạch sẽ ở nhà bên trong Nhà Trắng trong giai đoạn này" - bác sĩ Conley viết.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ lao dốc sau tin ông Trump mắc COVID-19. Chỉ số S&P 500 giảm 1,21%, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc cũng giảm.

Đồng đô la Mỹ tăng, đặc biệt so với đồng bảng Anh, đô la Úc và New Zealand.

"Đội ngũ y tế của Nhà Trắng và tôi sẽ cẩn trọng theo sát và đánh giá cao bất cứ sự ủng hộ nào từ các chuyên gia và tổ chức y khoa uy tín nhất dành cho Nhà Trắng" - ông Conley viết thêm.

"Tôi mong đợi ngài Tổng thống tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của mình mà không có sự gián đoạn nào trong lúc chờ bình phục, và tôi sẽ thông báo liên tục cho các bạn về những diễn biến tiếp theo" - bác sĩ Conley cam đoan.

Ông Trump và vợ bị lây từ cố vấn Hope Hicks?

Trước khi Tổng thống Donald Trump cùng đệ nhất phu nhân Melania Trump có kết quả dương tính với COVID-19, truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin về cố vấn thân cận Hope Hicks của ông Trump có kết quả dương tính với virus corona.

"Hope Hicks, người đã làm việc chăm chỉ đến nỗi không nghỉ ngơi tí nào, vừa có kết quả dương tính với COVID-19. Kinh khủng! Đệ nhất phu nhân và tôi đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong thời gian đó, chúng tôi sẽ bắt đầu quy trình cách ly", ông Trump tweet hôm 1-10 (giờ Mỹ).

Theo Đài CNN, bà Hicks thường xuyên đi cùng ông Trump trên chuyên cơ Không lực 1 cùng các cố vấn cấp cao và thân cận khác của tổng thống bao gồm: Jared Kushner, Dan Scavino and Nicholas Luna, nhưng không một ai trong số họ mang khẩu trang.

Theo đài CNN, bà Hicks không chỉ thân cận Tổng thống Trump mà còn có quan hệ thân thiết với các thành viên gia đình ông Trump, bao gồm con gái và con rể ông Trump: Ivanka Trump và Jared Kushner. Trước đó bà Hicks là giám đốc truyền thông của Nhà Trắng.

Theo MINH KHÔI - Q.TRUNG
Tuổi trẻ
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com