Toggle navigation
Nhật bắt thanh niên Việt bị cáo buộc bán trái phép thẻ đi lại
19/06/2022 | 06:34 GMT+7
Chia sẻ :
Thanh niên Việt Nam 25 tuổi bị bắt với cáo buộc mua bán trái phép thẻ đi lại của sinh viên tại thành phố Kawasaki, miền trung Nhật Bản.
Cảnh sát tỉnh Kanagawa, miền trung Nhật Bản, hôm 16/6 thông báo Tran Quoc Tuan, người Việt 25 tuổi sống tại thành phố Kawasaki, bị bắt với cáo buộc mua bán trái phép thẻ đi lại của sinh viên và nghi ngờ trộm cắp.

Giới chức nói rằng Tuan mua trái phép ba thẻ đi lại của sinh viên với giá 30.740 yen (230 USD) bằng cách nhập mã vào máy bán vé tự động tại nhà ga Higashi-Kanagawa ở thành phố Yokohama hôm 8/4, sau đó bán chúng cho một phụ nữ người Việt hơn 20 tuổi.

Nghi phạm đã thừa nhận hành vi và cho biết đã làm điều này ít nhất 100 lần. "Tôi hiểu rõ điều đó là sai trái", Tuan nói với các điều tra viên. Cảnh sát tỉnh Kanagawa đang tiếp tục điều tra, cho rằng đây là hoạt động có tổ chức.

Bên ngoài ga Higashi-Kanagawa ở thành phố Yokohama. Ảnh: Wikipedia.
Bên ngoài ga Higashi-Kanagawa ở thành phố Yokohama. Ảnh: Wikipedia.

Tuan từng bị bắt hôm 14/4 vì bị nghi ngờ vi phạm Đạo luật Kiểm soát Nhập cảnh và Công nhận người tị nạn, sau đó tiếp tục bị bắt ngày 10/5 với cáo buộc trộm cắp khi mua trái phép thẻ đi lại của sinh viên ở ga Shin-Koyasu.

Tại Nhật Bản, thẻ đi lại với thời hạn từ một đến 6 tháng giúp tiết kiệm chi phí khi sử dụng hệ thống tàu điện ngầm của nhiều hãng khác nhau, vốn rất đắt đỏ. Học sinh, sinh viên được hưởng mức giá ưu đãi hơn so với người trưởng thành.

Vũ Anh - Vnexpress
Theo Mainichi
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com