Toggle navigation
Người Việt tại Thụy Sỹ, Malaysia và Thái Lan hướng về đồng bào miền Trung
29/10/2020 | 07:06 GMT+7
Chia sẻ :
Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, Đại sứ quán Việt Nam cùng cộng đồng người Việt tại các nước đã tích cực kêu gọi, tổ chức quyên góp với tinh thần hướng về đồng bào miền Trung.
Ngày 27/10, với tinh thần hướng về đồng bào miền Trung, Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sỹ) đã tổ chức buổi quyên góp kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên Phái đoàn và các cơ quan bên cạnh Phái đoàn, người Việt Nam tại Geneve và các bang lân cận ủng hộ, giúp đỡ bà con bị thiệt hại do mưa lũ.

Trong lời phát biểu, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai ghi nhận và đánh giá cao cộng đồng người Việt tại Thụy Sỹ cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên thời gian qua đã hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, phát động của Bộ Ngoại giao quyên góp nhằm hỗ trợ, sẻ chia, giúp đồng bào gặp khó khăn nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Người Việt tại Thụy Sỹ, Malaysia và Thái Lan hướng về đồng bào miền Trung
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cùng các đại diện quyên góp giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung. (Nguồn: TTXVN)

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai thông báo những ảnh hưởng nghiêm trọng của các cơn bão vừa qua tại các tỉnh miền Trung và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng người dân cả nước trong việc ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Đại sứ nhấn mạnh, người dân các tỉnh miền Trung đang cần tới sự giúp đỡ từ mọi miền của Tổ quốc, cũng như từ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Thụy Sỹ.

Mặc dù tại địa bàn không có nhiều doanh nghiệp Việt Nam, đời sống bà con Việt kiều vẫn còn khó khăn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bước vào làn sóng thứ hai đến nhanh và số ca mắc tăng cao chưa từng thấy ảnh hưởng lớn đến đời sống, nhưng mọi người đều đã có những đóng góp có ý nghĩa, thể hiện tình cảm và trách nhiệm đối với đồng bào trong nước, đặc biệt là khúc ruột miền Trung đang gồng mình chống chọi với bão lũ trong cả tháng qua.

Cùng ngày 27/10, các hội đoàn và cá nhân người Việt tại Malaysia đã quyên góp được tổng cộng khoảng 600 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt ở miền Trung. Số tiền ủng hộ này đã được chuyển về trong nước nhằm giúp bà con miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, nhất là các hộ nghèo, neo đơn bị ảnh hưởng.

Theo ông Vũ Đức Minh - Bí thư thứ hai phụ trách công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, bà con người Việt Nam trên địa bàn tuy sống xa Tổ quốc, nhưng luôn hướng về quê hương, đất nước. Kể từ khi Đại sứ quán phát lời kêu gọi, không chỉ toàn thể cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam, mà các hội đoàn người Việt Nam trên địa bàn đã tích cực hưởng ứng chung tay ủng hộ với tinh thần vì miền Trung thân yêu.

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia (VMBIZ) cho biết, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bùng phát trở lại ở Malaysia khiến cộng đồng người Việt Nam trên địa bàn gặp nhiều khó khăn. Nhưng khi “khúc ruột” miền Trung quặn đau, việc chia sẻ khó khăn với đồng bào trong bão lũ đã trở thành "mệnh lệnh trái tim" của mỗi người con đất Việt. Điều đáng trân trọng nữa là bên cạnh bà con người Việt, một số doanh nghiệp Malaysia, trong đó có Tập đoàn Blue Ocean, cũng tích cực kêu gọi thành viên và đối tác ủng hộ miền Trung.

Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cũng đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt. Tham dự buổi quyên góp có đầy đủ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện các bộ, ngành, các cơ quan báo chí Việt Nam thường trú tại Thái Lan.

Theo AN LÊ
Báo quốc tế
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com