Toggle navigation
Người Việt tại Lào hỗ trợ người dân vùng lũ lụt Savanakhet
30/10/2020 | 11:18 GMT+7
Chia sẻ :
Thượng tọa Thích Minh Quang thay mặt đoàn ân cần thăm hỏi và chia sẻ với chính quyền huyện Sepon về những mất mát, thiệt hại mà lũ lụt đã gây ra cho chính quyền và người dân địa phương.
Hàng cứu trợ đã đến tay người dân.

Đoàn đã đến thăm huyện Sepon, một trong 8 huyện bị thiệt hại nặng do lũ lụt giữa tháng 10.

Ông Thongsavanh Viengmany – Chủ tịch huyện Sepon cho biết: "Toàn huyện có 47 bản với 2700 gia đình nhưng đã có 45 bản bị ngập nước, hơn 2000 gia đình ở 29 bản phải sơ tán khẩn cấp để tránh lũ. Trong đó, bản Vangkhot có  26 ngôi nhà bị cuốn trôi. Lũ lụt đã làm hư hỏng gần 2.000 ha lúa, hơn 170 ao cá của dân; hàng ngàn con gia súc gia cầm bị cuốn trôi; đường sá , cầu cống, hệ thống điện, trường học và cơ sở y tế trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng. Tổng thiệt hại ước tính tính hơn 317 tỷ kíp".

Thượng tọa Thích Minh Quang chuyển gạo vào chùa giúp dân vùng lũ.

Thượng tọa Thích Minh Quang thay mặt đoàn ân cần thăm hỏi và chia sẻ với chính quyền huyện Sepon về những mất mát, thiệt hại mà lũ lụt đã gây ra cho chính quyền và người dân địa phương. Đoàn đã đi thăm và tặng  260 suất quà cho người dân bị thiệt hại nặng ở 2 bản Dong Nai và bản  Densavanh, mỗi suất trị giá khoảng 300.000 kip, gồm gạo, mì ăn liền, cá hộp, quần áo, đò dùng gia đình... giúp bà con khắc phục khó khăn ban đầu.

Vì nhiều tuyến đường chưa thông, đoàn đã chuyển hơn 70 suất quà còn lại cho UBND huyện Sepon để hỗ trợ người dân ở vùng khó khăn hơn nhưng các đoàn cứu trợ chưa tiếp cận được./. 

Vân Thiêng- Đặng Thùy
VOV-Vientiane
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com