Toggle navigation
Người Việt ở nước ngoài rộn ràng đón Xuân Canh Tý 2020
18/01/2020 | 07:00 GMT+7
Chia sẻ :
Những ngày qua, người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại các nước trên thế giới đã tham gia nhiều hoạt động sôi nổi chào đón Xuân Canh Tý 2020 đang đến rất gần.
nguoi-viet-o-nuoc-ngoai-ron-rang-don-xuan-canh-ty-2020
Hội du học sinh Việt Nam tại thành phố Kyoto, Nhật Bản. Ảnh: Nguyễn Ngọc Hoà

Tại Thủ đô Washington DC, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức chương trình Mừng Xuân Canh Tý với chủ đề “Tết cộng đồng người Việt cùng bạn bè Mỹ và quốc tế 2020”. Chương trình có sự tham dự của khoảng 250 khách mời từ cộng đồng người Việt và lần đầu tiên có sự tham dự đông đảo của bạn bè Mỹ và quốc tế. Không chỉ bà con người Việt ở khu vực Washington D.C mà còn từ nhiều tiểu bang xa xôi của Mỹ đã về Nhà Việt Nam cùng vui đón Tết.

Phát biểu tại chương trình Mừng Xuân, Đại sứ Hà Kim Ngọc nhấn mạnh dù ở xa quê hương, song Tết vẫn luôn ở trong tim mỗi người Việt Nam tại Mỹ vì Tết là lịch sử, truyền thống, văn hóa, bản sắc trường tồn của người Việt.

Chương trình trên đã tạo ấn tượng với các khách mời thông qua “bữa tiệc văn hóa đa sắc màu” với các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc của ba miền Bắc, Trung, Nam, các món ăn đậm đà hương vị quê hương. Chương trình đã góp phần quảng bá văn hóa - du lịch Việt Nam, giới thiệu tiềm năng của cộng đồng người Việt với bạn bè Mỹ và quốc tế, đưa các bạn bè đến gần với Việt Nam hơn. Năm nay, nhiều địa phương trong nước, doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp của kiều bào và nước ngoài đã đóng góp các sản phẩm du lịch, ẩm thực, quà tặng... giới thiệu quảng bá về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam.

* Tại Canada, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại TP.Vancouver đã tổ chức Tiệc mừng Xuân 2020 cho bà con kiều bào các tỉnh bang miền Tây Canada. Trong không khí ấm áp của bữa tiệc mừng Xuân, các vị khách quý và bà con đã có dịp thưởng thức hương vị đậm đà của một số món ăn Việt trong ngày Tết cũng như các chương trình văn nghệ, vũ hội đặc sắc của một số nhóm nhạc và múa của cộng đồng người Việt sở tại.

* Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vừa tổ chức gặp mặt đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại “đất nước Mặt trời mọc” nhân dịp Xuân Canh Tý 2020. Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đánh giá cao những đóng góp của bà con người Việt tại Nhật Bản vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đại sứ cũng kêu gọi bà con tiếp tục đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống, xây dựng cộng đồng người Việt tại Nhật Bản thành một cộng đồng vững mạnh, đồng thời luôn hướng về quê hương, đất nước, tích cực ủng hộ phong trào xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở quê nhà.

Người Việt là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ ba tại Nhật Bản. Theo thống kê của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, hiện có trên 383 ngàn người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, trong đó có khoảng 83 ngàn du học sinh, khoảng 240 ngàn thực tập sinh và lao động và trên 60 ngàn Việt kiều đang định cư tại nước này.

Cũng tại Nhật Bản, lễ ra mắt Ban Chấp hành Hội Người Việt Nam tại tỉnh Ibaraki đã được tổ chức với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, chính quyền tỉnh Ibaraki, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cùng đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh. Ban Chấp hành Hội Người Việt Nam tại tỉnh Ibaraki gồm 7 thành viên. Đây là Ban Chấp hành khóa đầu tiên và có nhiệm kỳ từ năm 2019-2022. Nhân dịp này, Tết cộng đồng Việt Nam tại Ibaraki đã được tổ chức trang trọng, ấm cúng.

Cũng tại đất nước mặt trời mọc, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka phối hợp với chính quyền TP.Osaka và Hiệp hội Người Việt tại Kansai đã tổ chức chương trình Tết Việt Nam Osaka 2020 đón Xuân Canh Tý 2020. Đông đảo bạn bè Nhật Bản và bà con người Việt Nam tại Osaka và vùng Kansai đã tham dự chương trình.

Chúc Tết cộng đồng người Việt Nam, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka Vũ Tuấn Hải mong bà con tiếp tục đoàn kết, nỗ lực làm việc và học tập, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam, ngày càng đóng góp hơn nữa cho quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

* Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Saudi Arabia đã tổ chức buổi gặp mặt mang tên Tết cộng đồng sum vầy Xuân Canh Tý tại khuôn viên trụ sở Đại sứ quán tại thủ đô Riyadh. Chương trình có sự tham dự của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cùng khoảng 300 kiều bào, lao động đại diện cho cộng đồng trên 10 ngàn người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại nước này.

Đại sứ Vũ Viết Dũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cộng đồng người Việt Nam tại Saudi Arabia nhân dịp năm mới; khẳng định Đại sứ quán sẽ luôn là ngôi nhà chung của mọi người Việt đang sinh sống, lao động, làm ăn và học tập tại đây.

Tại buổi gặp mặt, bà con người Việt Nam tại Saudi Arabia đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ sôi nổi do cộng đồng cùng biểu diễn và giao lưu văn nghệ đầm ấm, thắm tình quê hương đất nước. Nét đặc biệt ấn tượng của sự kiện là các bạn Saudi Arabia cùng đội múa vẫy cờ búa liềm và cờ đỏ sao vàng theo nhịp bài Đảng đã cho ta một mùa Xuân và bài Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng...

* Trong không khí đầm ấm đầu năm mới 2020, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức Chương trình chào mừng Tết Canh Tý cho cộng đồng người Việt Nam tại Australia và đông đảo bạn bè quốc tế cùng tham dự.

Mở đầu buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam đã chia vui cùng bà con Việt kiều, những người Việt Nam sống tại Australia nhân dịp bà con chuẩn bị bước vào một năm mới với nhiều kỳ vọng và niềm vui chung, đồng thời điểm lại một số thành tựu qua một năm hoạt động, công tác, học tập của bà con Việt kiều, cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia và du học sinh tại địa bàn.

Trong không khí đoàn viên, ấm cúng và hạnh phúc, bà con Việt kiều cùng bạn bè quốc tế đã bày tỏ niềm hân hoan, vinh dự và cảm động khi tham dự buổi gặp mặt. Các khách mời đã được thưởng thức những món ăn truyền thống ba miền của Việt Nam mỗi dịp Xuân về như bánh chưng, giò lụa, nem rán, đồng thời hòa mình vào không khí vui tươi, rộn ràng, tràn đầy bản sắc trong các tiết mục văn nghệ, múa lân sư tử do các nghệ sĩ và bà con Việt kiều biểu diễn, cùng chương trình bốc thăm trúng thưởng hấp dẫn.

*Tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức buổi Tất niên sum vầy - Mừng xuân Canh Tý với sự tham dự của gần 500 bà con người Việt đang sinh sống, học tập và lao động tại đây cùng nhiều bạn bè Hàn Quốc.

Theo Ban tổ chức, đây là lần đầu tiên Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức buổi tất niên với quy mô lớn như vậy. Buổi tất niên là dịp để bà con người Việt ở xứ sở kim chi gặp gỡ, giao lưu trong dịp Tết đến Xuân về giúp bà con vơi đi nỗi nhớ quê hương đất nước. Buổi tất niên diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, phấn khởi, đầy tinh thần đoàn kết.

Hiện cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc đã lên tới gần 200 ngàn người, là một trong những cộng đồng đông và có nhiều hoạt động hướng về quê hương, đất nước.

Theo P.T 
SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com