Toggle navigation
Người gốc Việt bị bắn vô cớ trên đường phố Mỹ
23/06/2022 | 06:01 GMT+7
Chia sẻ :
Loi Nguyen, người đàn ông gốc Việt 76 tuổi, thiệt mạng vì bị một tay súng tấn công vô cớ khi đi bộ trên đường phố Philadelphia.
Ông Loi Nguyen sáng 21/6 ngã gục vì trúng đạn vào đầu ở con hẻm phía sau phố L và Claridge tại công viên Juniata ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, khi đang về nhà sau chuyến đi bộ thể dục buổi sáng. Các điều tra viên phát hiện một vỏ đạn gần thi thể nạn nhân.

Con hẻm nơi ông Loi Nguyen bị sát hại ngày 21/6. Ảnh: ABC
Con hẻm nơi ông Loi Nguyen bị sát hại ngày 21/6. Ảnh: ABC

Video từ camera giám sát cho thấy nghi phạm mặc áo trùm đầu màu đỏ chạy tới từ phía sau ông Nguyen, bất ngờ rút súng bắn vào ông rồi tháo chạy dọc con hẻm hướng về phía công viên Hunting.

Ông Nguyen là người thân thiện với hàng xóm và có thói quen đi bộ tập thể dục buổi sáng quanh khu phố nhiều năm nay.

"Tất cả chỉ xảy ra trong nháy mắt, không ai ngờ tới", Tony Peralta, hàng xóm của ông Nguyen, nói. "Hôm qua tôi còn gặp ông ấy chơi cùng cháu, vậy mà hôm sau ông ấy đã ngã gục dưới đất. Kẻ gây án thật táng tận lương tâm, nỡ giết hại một người đàn ông vô tội đang đi tập thể dục".

Scott Small, cảnh sát trưởng Philadelphia, gọi đây là một "vụ án thương tâm". "Chúng tôi chưa rõ động cơ gây án, không rõ có phải do cướp hay không".

Khoảnh khắc nghi phạm bỏ chạy sau khi gây án. Video: Cảnh sát Philadelphia

Cảnh sát cho hay rất hiếm xảy ra các vụ gây án như vậy trong khu vực. Giới chức không tiết lộ có điều tra vụ án theo hướng phạm tội do thù ghét người gốc Á hay không.

Nạn bạo lực đối với người Mỹ gốc Á ngày càng lan rộng từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Từ tháng 3/2020 đến tháng 9/2021, hơn 10.300 vụ tấn công thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á đã được báo cáo cho Stop Hate AAPI, trung tâm theo dõi thông tin về phân biệt chủng tộc.

Tháng 5 năm ngoái, Tổng thống Joe Biden ký đạo luật chống tội phạm thù ghét chủng tộc vì Covid-19, nhằm chống lại xu hướng gia tăng các vụ tấn công nhằm vào người gốc Á.

Hồng Hạnh - Vnexpress
Theo Fox29
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com