Toggle navigation
Ngôi chùa Việt ở Myanmar tổ chức đêm hội Trung Thu cho trẻ em
02/10/2023 | 05:11 GMT+7
Chia sẻ :
Trung Thu năm nay là lần thứ ba Chùa Đại Phước ở Myanmar tổ chức Đêm “Vui hội Trăng Rằm” nhằm mang lại cho các em thiếu nhi niềm vui cùng ký ức hồn nhiên, tươi đẹp về tuổi thơ “trông Trăng, phá cỗ."
Ngoi chua Viet o Myanmar to chuc dem hoi Trung Thu cho tre em hinh anh 1
Đêm “Vui hội Trăng Rằm” mang lại cho các em thiếu nhi niềm vui cùng ký ức hồn nhiên, tươi đẹp của tuổi thơ. (Nguồn: Phật Sự Online)

Với mong muốn đem đến tiếng cười hồn nhiên và niềm vui cho hàng nghìn em nhỏ trong dịp Tết Trung Thu, tối 1/10, Chùa Đại Phước - ngôi chùa Việt đầu tiên tại Myanmar, đã tổ chức Đêm “Vui hội Trăng Rằm” cho các em thiếu nhi trong cộng đồng người Việt cùng các em nhỏ Myanmar.

Tới dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn cùng phu nhân, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Myanmar, đại diện chính quyền và hội Phật giáo sở tại cùng đông đảo các em thiếu nhi người Việt và người Myanmar.

Đại đức Thích Thiện Ngọc - Trụ trì Chùa Đại Phước cho biết đây là lần thứ ba nhà chùa tổ chức Đêm “Vui hội Trăng Rằm” với mục đích mang lại cho các em thiếu nhi niềm vui cùng ký ức hồn nhiên, tươi đẹp về tuổi thơ “trông Trăng, phá cỗ.”

Việc tổ chức Tết Trung Thu còn thể hiện sự quan tâm, yêu thương của người lớn đối với các em, qua đó tạo động lực cho các con trẻ vươn lên trong học tập, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội.

Tại Đêm hội, nhà chùa cùng các Phật tử và Công ty Viễn thông Mytel (thuộc Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội Viettel) đã đóng góp tổ chức trao tặng 1.400 phần quà cho các em thiếu nhi cư trú tại địa phương và các vùng lân cận Yangon.

Chương trình đêm lễ thêm phần sinh động, phong phú với các tiết mục biểu diễn ca múa nhạc của một số ca sỹ trẻ Myanmar và nhóm múa truyền thống của trường đại học âm nhạc TP Yangon, được các em thiếu nhi hưởng ứng tích cực.

Với hơn 3.000 người tề tựu tại chùa Đại Phước tham dự đêm “Vui hội Trăng Rằm,” tất cả như hòa cùng ánh trăng soi tỏ khắp một vùng trời giữa lòng cố đô Yangon.

Đại đức Thích Thiện Ngọc chia sẻ niềm hạnh phúc khi đêm “Vui Hội Trăng Rằm” tại chùa Đại Phước đã góp phần sưởi ấm và mang đến những nụ cười hạnh phúc, bình an trong ánh sáng của Đạo vàng giữa lòng cố đô miền đất Phật./.

Theo Đỗ Sinh-Huy Tiến 
TTXVN/Vietnam+
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com