Toggle navigation
Ngày hội văn hóa thể thao - Hội làng của Trung tâm thương mại 65 Brno, CH Séc
06/06/2019 | 04:10 GMT+7
Chia sẻ :
Đã thành thông lệ, khoảng 10 năm nay, vào những ngày đầu tháng 6, Hội làng - Ngày hội văn hóa thể thao của Trung tâm thương mại 65, Brno, CH Séc lại được tổ chức và luôn thu hút được sự quan tâm, tham dự của đông đảo các gia đình người Việt đang kinh doanh tại chợ 65 và các vùng lân cận. Đồng thời đây cũng là ngày hội cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Quốc tế Thiếu Nhi 1/6.
Năm nay hội làng bắt đầu diễn ra từ 12 giờ trưa ngày 2/6 trong Trung tâm thương mại 65, Brno.

Tới tham dự còn có ông Trương Công Sứ - Phó chủ tịch Hội người Việt Nam ở Séc và là chủ tịch Hội người Việt ở Brno và nam Morava, các tổ chức Hội đoàn người Việt ở địa phương như Phụ nữ Brno, Zlín, Jihlava, Třebic , Phật tử Brno, Cựu chiến binh Brno, các CLB thể thao tenis, golf... ở Brno.

Ông Phạm Thanh Long, giám đốc TTTM Olomoucka 65 và là trưởng ban tổ chức Hội làng đã khai mạc ngày hội.

Không khí ở khu trung tâm thương mại đã trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết khi diễn ra thi đấu các môn thể thao như Kéo co, bóng chuyền, các trò chơi dân gian có thưởng dành cho thiếu nhi, liên hoan ẩm thực.

Đặc biệt chương trình văn nghệ phong phú với sự tham gia đông đảo của các CLB trong vùng như Nhạc Trịnh Brno, Quan họ Kinh Bắc CH Séc, Khiêu vũ Brno, Họa Mi, Âu Cơ (Hodonín-Břeclav), Přerov, Uhercký, Hướng Dương Olomouc ... đã mang đến rất nhiều tiết phục múa hát để bà con cùng thưởng thức.

Hội Làng đã ghi dấu bao niềm vui, cảm xúc và kỷ niệm đẹp về sự gắn bó, về tình thân, về tình đoàn kết, về sự hợp tác, hợp lực của các Hội đoàn và bà con cộng đồng từ các vùng miền. Đây là một nét đẹp văn hoá đang được bà con hưởng ứng và thường xuyên tổ chức hàng năm tại Olomoucka 65.

Theo Lê Huấn
Secviet

Một số hình ảnh:


Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com