Toggle navigation
Nga: Nhiều nới lỏng được áp dụng ở Matxcơva từ ngày 13/7
13/07/2020 | 01:43 GMT+7
Chia sẻ :
Thị trưởng thành phố Matxcơva , ông Sergei Sobyanin, vừa ra thông báo về kế hoạch nới lỏng dần các biện pháp chống dịch Covid-19. Theo đó, quá trình nới lỏng sẽ được chia ra theo 2 mốc thời gian: ngày 13/7 và 1/8.
Ảnh: © Mikhail Tereshchenko/TASS

Từ ngày 13/7, việc đeo khẩu trang trên đường phố sẽ không còn là yêu cầu bắt buộc nhưng người dân thủ đô Matxcơva vẫn phải đeo khẩu trang và đi găng tay khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, các địa điểm công cộng và trong các cửa hàng. 

Các hạn chế vốn được áp đặt cho một số loại hình kinh doanh, ngành công nghiệp dịch vụ và một số hoạt động khác cũng sẽ được dỡ bỏ, tuy nhiên vẫn phải tuân thủ các quy định về vệ sinh cá nhân. Các doanh nghiệp được chủ động quyết định việc nhân viên phải đến công ty hay có thể làm việc ở nhà. 

Tất cả các cơ sở giáo dục có thể trở lại hoạt động bình thường từ thứ Hai tới. Nhà chức trách thành phố cũng hi vọng năm học mới vẫn sẽ được khai giảng như thường lệ vào ngày 1/9. Bên cạnh đó, tất cả các hạn chế liên quan tới hoạt động của trung tâm văn hóa, công viên và các tổ chức cũng sẽ được gỡ bỏ với điều kiện duy nhất là chỉ được tiếp nhận 50% số người tới sinh hoạt so với công suất tối đa.

Tiếp đó, từ ngày 1/8, các nhà hát, sân khấu kịch và rạp chiếu phim có sức chứa dưới 3,000 chỗ sẽ mở cửa trở lại tuy nhiên cũng chỉ được tiếp nhận tối đa 50% lượng khách tới xem. 

Cũng từ đầu tháng Tám, các sự kiện thể thao sẽ được đón lượng khán giả tới xem tối đa lên tới 50% so với sức chứa, con số này hiện tại chỉ là 10%. Các hoạt động của chính quyền thành phố cũng trở lại bình thường tuy nhiên, riêng các sự kiện sẽ phải tổ chức ngoài trời. 

Lệnh cấm tụ tập đông người vẫn sẽ được duy trì do lo ngại không thể đảm bảo giãn cách xã hội. “Với lí do tương tự, các sự kiện công cộng cũng sẽ chưa thể tổ chức”, ông Sobyanin nói.

Các lệnh hạn chế còn lại sẽ đươc dỡ bỏ một khi giới chức thành phố Matxcơva chắc chắn rằng tình hình dịch bệnh sẽ không xấu đi và tỉ lệ lây nhiễm Covid-19 được cải thiện, ông thị trưởng tổng kết

Tính tới ngày 9/7, Nga đã ghi nhận tổng cộng 707,301 ca nhiễm vi-rút Corona, trong đó 481,316 bệnh nhân đã hồi phục và có 10,843 ca tử vong. Trước đó, chính phủ Nga đã thiết lập đường dây nóng trên mạng Internet để cập nhật với người dân về tình hình dịch bệnh.

Theo TASS
Vglobalnews tổng hợp
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com