Toggle navigation
Mỹ xét xử vụ sát hại người gốc Việt
02/09/2019 | 06:39 GMT+7
Chia sẻ :

Tòa án ở TP.Arlington (bang Texas, Mỹ) bắt đầu mở phiên tòa xét xử Dephne Wright (47 tuổi) với cáo buộc chủ mưu vụ sát hại hai vợ chồng gốc Việt là ông Long Nguyen (72 tuổi) và bà Huong Ly (63 tuổi) hồi năm 2012.


Vợ chồng nạn nhân Long Nguyen và Huong Ly /// Sở Cảnh sát Arlington

Vợ chồng nạn nhân Long Nguyen và Huong Ly. Ảnh: Sở Cảnh sát Arlington

 

Tờ Fort Worth Star-Telegram đưa tin Wright bị truy tố 10 tội danh liên quan tới cái chết của 2 nạn nhân.


Theo cáo trạng, Wright tự nhận là một “pháp sư cao tay” và vợ chồng ông Nguyen đã tìm đến bà này để nhờ hóa giải “lời nguyền” khiến công việc kinh doanh hàng may mặc của gia đình gặp khó khăn. Các nạn nhân đã chi rất nhiều tiền, thậm chí nợ Wright lên đến 280.000 USD (6,5 tỉ đồng) để mua bùa chú.


Sau khi biết vợ chồng Nguyen không có khả năng trả nợ, Wright bị tố đã lên kế hoạch sát hại họ nhằm chiếm đoạt tiền bảo hiểm nhân thọ ước tính lên đến gần 1 triệu USD. Bị cáo thuê sát thủ Bobby Guillory với giá 10.000 USD và người này cùng cháu là Willie Guillory ra tay giết các nạn nhân ngay tại căn hộ của họ.


Bobby bị tuyên án tù chung thân hồi năm ngoái còn Willie sẽ ra làm chứng trong phiên tòa xử Wright với hy vọng được giảm án. Tại tòa, Wright bác bỏ mọi cáo buộc và phiên xét xử vẫn đang tiếp diễn.


Theo Danh Toại

Thanh Niên

Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com