Toggle navigation
Mẹ Việt biến khu vườn 500 m2 thành 'công viên hoa' đủ màu
15/06/2019 | 12:50 GMT+7
Chia sẻ :
Mỗi ngày, chị Hoàng Trang, ở Đức, dành khoảng 1-2 tiếng cho khu vườn của mình.


Khu vườn rộng 500 m2

Khu vườn rộng 500 m2 của gia đình chị Hoàng Trang, 38 tuổi, ở Berlin, Đức, vẫn được bạn bè ví như một công viên thu nhỏ, bởi sự đa dạng của các loại hoa. Chị kể trước đây vườn chủ yếu là những cây che nắng nên chị trồng được rất ít cây và rau. Mãi đến năm 2013, khi cảm thấy việc ở nhà chăm con nhỏ khá bí bách, chị đã bàn với chồng cải tạo lại khu vườn, vừa làm mới không gian, vừa giảm stress.

Chồng tôi học về cây nên anh biết loại cây nào thích hợp chỗ nhiều ánh sáng, nắng và ngược lại, chị Trang nói.

Anh chị mất khá nhiều thời gian để cải tạo đất và chọn các loại cây trồng. "Chồng tôi học về cây nên anh biết loại cây nào thích hợp chỗ nhiều ánh sáng, nắng và ngược lại", chị Trang nói.

Khí hậu ở Đức khắc nghiệt, mùa đông có khi nhiệt độ xuống đến âm 20 độ C, chính bởi vậy, chị Trang phải lựa chọn chủ yếu là cây lâu năm và các loài chịu được mùa đông lạnh giá.

Khí hậu ở Đức khắc nghiệt, mùa đông có khi nhiệt độ xuống đến âm 20 độ C, vì vậy, chị phải lựa chọn chủ yếu là cây lâu năm và các loài chịu được mùa đông lạnh giá. 

Chị Trang cho biết, khí hậu ở Đức khắc nghiệt, mùa đông có khi nhiệt độ xuống đến âm 20 độ C, chính bởi vậy, chị phải lựa chọn các loại cây trồng phù hợp, chủ yếu là cây lâu năm và các loài chịu được mùa đông lạnh giá.  Hiện nay, những loại cây chị trồng nhiều nhất trong vườn là hoa trà, hoa đỗ quyên, cẩm tú cầu, mẫu đơn, tulip, hoa hồng, hoa ly, oải hương,...

Hiện nay, những loại cây chị trồng nhiều nhất trong vườn là hoa trà, hoa đỗ quyên, cẩm tú cầu, mẫu đơn, tulip, hoa hồng, oải hương,...

Chia sẻ về cách chăm sóc khu vườn, chị Trang cho biết, chị thường tự làm đất như lấy cỏ, cành lá, cây, rau củ quả, vỏ trứng, chè, café,... đổ vào thùng rác vườn, sau 1-2 năm dùng chúng làm đất bón cho cây.

Chị Trang thường tự làm đất như lấy cỏ, cành lá, cây, rau củ quả, vỏ trứng, chè, café... đổ vào thùng rác vườn, sau 1-2 năm dùng chúng làm đất bón cho cây.

Để có thảm cỏ xanh đẹp, vợ chồng mình phải rải đạm 2 lần/năm vào mùa xuân và thu. Hè nắng nóng ít mưa, mình toàn phải để máy tự tưới bởi nắng to là cỏ sẽ khô hết.

Để có thảm cỏ xanh đẹp, hai vợ chồng chị phải rải đạm 2 lần/năm vào mùa xuân và thu. Hè nắng nóng ít mưa, chị để máy tự tưới nếu không cỏ sẽ khô hết. 

Hai con gái của chị rất thích chơi ở khu vườn, và thường phụ giúp bố mẹ chăm sóc các cây hoa.

Hai con gái của chị rất thích chơi ở khu vườn, và thường phụ giúp bố mẹ chăm hoa.

Chị Trang kể những ngày lễ tết hay sinh nhật chồng, chị đều tặng anh cây giống, vừa đỡ mất công suy nghĩ, vừa có cây mới trong vườn.

"Những ngày lễ tết hay sinh nhật chồng, tôi đều tặng anh... cây giống, vừa đỡ mất công suy nghĩ, vừa có cây mới trong vườn", chị nói.

Mỗi ngày anh chị thường tốn từ 1-2 tiếng cho khu vườn của mình.

Mỗi ngày anh chị thường tốn 1-2 tiếng cho khu vườn của mình.

Hoa trà mi khoe sắc trong vườn với đủ màu trắng hồng, hồng đỏ, trắng...

Hoa trà mi khoe sắc trong vườn với đủ màu trắng hồng, hồng đỏ, trắng...

Hoa nghệ tây rất khó trồng nhưng dưới bàn tay chăm sóc của anh chị phát triển rất tốt.

Hoa nghệ tây rất khó trồng nhưng dưới bàn tay chăm sóc của anh chị phát triển rất tốt.

Cả một thảm hoa nghệ tây trước cửa nhà khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn.

Cả một thảm hoa nghệ tây trước cửa nhà khiến nhiều người đi qua phải ngoái nhìn.


Theo Mộc Miên

Vnexpress

Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com