Toggle navigation
Lễ kỷ niệm 10 năm Hội đồng hương Bắc Ninh tại Séc
04/06/2024 | 11:08 GMT+7
Chia sẻ :
Tối qua (2/6), tại trung tâm thương mại SAPA, Cộng hòa Séc đã diễn ra chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập Hội đồng hương tỉnh Bắc Ninh. Tới dự có đại diện Đại sứ quán, lãnh đạo cộng đồng người Việt tại Séc và châu Âu, đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cùng hàng trăm bà con cộng đồng người Việt tại Séc.
Mở đầu chương trình, ông Đặng Đình Thịnh, chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Bắc Ninh đã cùng ôn lại truyền thống lịch sử và những thành tựu nổi bật về kinh tế xã hội của tỉnh Bắc Ninh cũng như những hoạt động tiêu biểu của bà con Bắc Ninh đối với nước sở tại và quê hương Việt Nam kể từ khi thành lập tới nay. Đây là một dấu mốc quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt đối với người con Bắc Ninh nói riêng, cộng đồng người Việt nói chung tại Cộng hòa Séc. Đặc biệt, quê hương Bắc Ninh là nơi sản sinh ra làn điệu quan họ, được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại. Bà con cộng đồng người Việt tại Séc đã luôn gìn giữ văn hóa nghệ thuật truyền thống đó và tiếp tục lan tỏa đến nhiều thế hệ người Việt tại Cộng hòa Séc.

le ky niem 10 nam hoi dong huong bac ninh tai sec hinh anh 1
Ông Đặng Đình Thịnh, chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Bắc Ninh, phát biểu khai mạc chương trình.

Thành lập từ tháng 5/2014, trải qua biết bao thăng trầm khó khăn, nhưng với nhiệt huyết quyết tâm và nỗ lực xây dựng một cộng đồng người Bắc Ninh nói riêng, cộng đồng người Việt tại Séc nói chung, Hội đồng hương tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều đóng góp thiết thực trong hoạt động chung của người Việt ở Séc, tích cực giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, có nhiều đóng góp cho Việt Nam bằng việc quyên góp ủng hộ đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19. 

le ky niem 10 nam hoi dong huong bac ninh tai sec hinh anh 2
Đại sứ Dương Hoài Nam mong muốn Hội đồng hương Bắc Ninh tại Séc tiếp tục phát huy nét đẹp văn hóa vùng Kinh Bắc, tăng cường đoàn kết xây dựng cộng đồng vững mạnh, phát triển và hòa nhập tốt ở nước sở tại, luôn hướng về quê hương đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Dương Hoài Nam đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hội đồng hương tỉnh Bắc Ninh đối với sự phát triển chung của cộng đồng người Việt tại Séc. Bên cạnh nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, Hội đồng hương Bắc Ninh còn tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện ở Séc và Việt Nam. Đại sứ nhấn mạnh đây là một trong những hội đồng hương tiêu biểu của người Việt Nam ở Cộng hòa Séc. Đại sứ Dương Hoài Nam nhấn mạnh Bắc Ninh là vùng đất địa linh nhân kiệt, có nền văn hóa lâu đời, có  nhiều di tích lịch sử… Bắc Ninh còn được biết đến là nơi có nhiều lễ hội dân gian trong cả nước, là quê hương của Hội Lim và làn điệu dân ca quan họ đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Với truyền thống đáng tự hào đó, Đại sứ mong muốn Hội đồng hương Bắc Ninh tại Séc tiếp tục phát huy nét đẹp văn hóa vùng Kinh Bắc, tăng cường đoàn kết, tích cực hơn nữa xây dựng cộng đồng vững mạnh, phát triển và hòa nhập tốt ở nước sở tại, luôn hướng về quê hương đất nước.

Nhân dịp này, Hội đồng hương tỉnh Bắc Ninh cũng vinh dự nhận được bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho các cá nhân có nhiều đóng góp với quê hương. Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt tại Cộng hòa Séc đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp tiêu biểu trong các hoạt động của cộng đồng, tích cực giữ gìn, phát huy những giá trị tốt đẹp và nâng cao hơn nữa vai trò, vị thế của người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Trong khuôn khổ chương trình, khán giả cũng được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các làn điệu dân ca quan họ do các nghệ sĩ đến từ Việt Nam và bà con người Việt tại Cộng hòa Séc biểu diễn.

 Một số hình ảnh chương trình:

le ky niem 10 nam hoi dong huong bac ninh tai sec hinh anh 3
Các tiết mục văn nghệ dân gian đặc sắc do các nghệ sĩ đến từ Việt Nam và bà con người Việt tại Cộng hòa Séc biểu diễn

le ky niem 10 nam hoi dong huong bac ninh tai sec hinh anh 4

le ky niem 10 nam hoi dong huong bac ninh tai sec hinh anh 5

le ky niem 10 nam hoi dong huong bac ninh tai sec hinh anh 6

le ky niem 10 nam hoi dong huong bac ninh tai sec hinh anh 7

le ky niem 10 nam hoi dong huong bac ninh tai sec hinh anh 8

Theo Hải Đăng - Như Hoa
VOV-Praha
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com