Toggle navigation
Lan toả văn hoá Việt Nam tại ngày hội sinh viên quốc tế ở MISIS, Nga
07/06/2024 | 09:01 GMT+7
Chia sẻ :
Ngày 5/6, tại Moscow, Chi đoàn và Đơn vị lưu học sinh Việt Nam tại đại học nghiên cứu công nghệ quốc gia (MISIS) đã tham gia Ngày hội sinh viên quốc tế tại MISIS. Qua sự kiện này, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trở nên gần gũi hơn trong mắt các bạn Nga và quốc tế.
lan toa van hoa viet nam tai ngay hoi sinh vien quoc te o misis, nga hinh anh 1
Các bạn sinh viên quốc tế tham quan gian trưng bày của các bạn sinh viên Việt Nam.

Ngày hội sinh viên quốc tế tại MISIS năm 2024 thu hút khoảng 1000 sinh viên đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là sự kiện thường niên, nhằm tạo diễn đàn giao lưu, gắn kết giữa sinh viên các nước đang theo học tại trường, cũng như quảng bá các nét văn hoá, ẩm thực của các nước, vùng lãnh thổ. 

Tham dự sự kiện có sự hiện diện của đại diện Đại sứ quán các nước tham dự chương trình. Về phía Việt Nam, tham dự chương trình có Bí thư thứ nhất phụ trách giáo dục của Đại sứ Quán Việt Nam tại Nga Mai Nguyễn Tuyết Hoa, cùng các đại diện Ban Cán sự Đoàn tại Nga.

Mở đầu chương trình là màn diễu hành quốc kỳ của 17 quốc gia, dân tộc và quốc kỳ Việt Nam thêm một lần nữa đã tung bay trước mắt các bạn quốc tế. Hình ảnh sinh viên Việt Nam mặc áo cờ đỏ sao vàng nhảy flashmob trên nền nhạc sôi động của bài “Ngàn ước mơ Việt Nam” cũng đã để lại ấn tượng đẹp đối với các bạn Nga và quốc tế. Khách tham dự chương trình rất thích thú khi tham quan khu vực triển lãm quảng bá văn hóa Việt Nam với tranh Đông Hồ, câu đối, nón lá, túi thổ cẩm...

lan toa van hoa viet nam tai ngay hoi sinh vien quoc te o misis, nga hinh anh 2Tiết mục nhảy flashmob trên nền nhạc của bài “Ngàn ước mơ Việt Nam” của sinh viên Việt Nam.

Khu vực ẩm thực của Việt Nam cũng đã thu hút đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên quốc tế tham quan và thưởng thức những món ăn truyền thống quen thuộc như nem, giò chả, bánh bao, bánh phồng tôm…

Phần đặc sắc, sôi động nhất của chương trình đó là phần giao lưu văn nghệ với 17 tiết mục do sinh viên các nước thể hiện. Tiết mục hát “Hello Việt Nam” của các bạn sinh viên Việt Nam đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong các bạn Nga và quốc tế.

Qua việc tham gia ngày hội sinh viên quốc tế, các bạn sinh viên đã góp phần lan toả các nét đẹp văn hoá, đất nước, con người Việt Nam đến các bạn quốc tế đang học tập tại Moscow, Liên bang Nga.

Theo Đặng Cường
VOV-Moscow
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com