Toggle navigation
Lan tỏa nét đẹp văn hóa Việt Nam tại Venezuela
28/05/2023 | 07:56 GMT+7
Chia sẻ :
Theo TTXVN, tiếp nối chuỗi sự kiện nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ðại sứ quán Việt Nam tại Venezuela và Trường đại học Bách khoa Thực nghiệm Lực lượng Vũ trang Quốc gia Venezuela (UNEFA) phối hợp tổ chức bế giảng lớp học nấu ăn và múa nón Việt Nam tại trường.
Học viên Trường Đại học UNEFA biểu diễn múa nón tại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)
Học viên Trường Đại học UNEFA biểu diễn múa nón tại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Ðại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ gửi lời cảm ơn Bộ Quốc phòng Venezuela và Trường đại học UNEFA đã tổ chức các lớp học dạy nấu ăn và múa nón của Việt Nam, nhấn mạnh ý nghĩa của lễ bế mạc được tổ chức vào thời điểm kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chúc mừng các học viên đã hoàn thành các lớp học, Ðại sứ Vũ Trung Mỹ bày tỏ mong muốn các học viên sẽ tiếp tục giúp lan tỏa, quảng bá những món ăn đặc sắc cũng như những điệu múa nón đặc trưng của phụ nữ Việt Nam đến với bạn bè và nhân dân Venezuela.

Hiệu trưởng Trường đại học UNEFA, Thượng tướng Pascualino Angiolillo gửi lời cảm ơn Ðại sứ quán Việt Nam đã phối hợp, đồng hành cùng trường tổ chức thành công các lớp học nấu ăn và múa nón của Việt Nam. Ông nhấn mạnh đây là những hoạt động rất có ý nghĩa nhằm tôn vinh nét đặc sắc, giá trị của nền văn hóa nghìn năm văn hiến của dân tộc Việt Nam, đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Thượng tướng Angiolillo khẳng định các lớp học đã giúp các học viên cũng như giảng viên Trường đại học UNEFA hiểu biết hơn về văn hóa Việt Nam và là cơ sở, nền tảng góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Phát biểu sau khi nhận chứng chỉ tham gia khóa học ẩm thực, học viên Teresa Rodriguez bày tỏ vinh dự được tham gia lớp học do các cán bộ cơ quan đại diện Việt Nam tại Venezuela trực tiếp hướng dẫn.

Theo học viên Teresa Rodriguez, các món ăn Việt Nam thể hiện sự tinh tế từ việc sử dụng hài hòa nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Kết thúc buổi lễ, các đại biểu và học viên cùng thưởng thức một số món ăn truyền thống của Việt Nam và Venezuela cũng như thưởng ngoạn các điệu múa nón do học viên Trường đại học UNEFA thể hiện.

Theo Nhân Dân
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com