Toggle navigation
Kiều bào tỉnh Udon Thani (Thái Lan) quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
24/10/2020 | 03:36 GMT+7
Chia sẻ :
Hôm qua (23/10), Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani, Thái Lan đã tổ chức lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định cuộc sống.
Ông Lương Xuân Hoà, Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của các cơ quan, đoàn thể trong nước trong những ngày qua, cộng đồng người Việt tại tỉnh Udon Thani đã tích cực đóng góp nhằm chung tay giúp người dân 5 tỉnh miền Trung sớm khắc phục hậu quả đợt mưa lũ lịch sử, ổn định cuộc sống.

Kiều bào tỉnh Udon Thani (Thái Lan) quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Do dịch Covid-19 nên nhiều bà con đã chuyển tiền ủng hộ qua hệ thống ngân hàng để Hội người Việt tỉnh Udon Thani tập hợp chuyển về trong nước. Tính đến ngày 23/10, các cá nhân và hội đoàn người Việt Nam tỉnh Udon Thani đã quyên góp được khoảng 600.000 baht (khoảng 445 triệu đồng Việt Nam).

Cũng theo ông Hoà, Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani mục tiêu trong đợt này Hội sẽ phấn đấu quyên góp được khoảng 1 tỷ đồng Việt Nam. Toàn bộ số tiền quyên góp được trong dịp này sẽ được chuyển về Việt Nam qua Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian sớm nhất nhằm chung tay cùng người dân trong nước giúp người dân tại 5 tỉnh miền Trung vượt qua những khó khăn mất mát do đợt mưa lũ vừa qua gây ra./.

Theo PV/VOV-Bangkok
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com