Toggle navigation
Kiều bào Thái-lan tôn vinh các thầy cô giáo nhân ngày 20-11
22/11/2020 | 07:20 GMT+7
Chia sẻ :
Tối 20-11, Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani (Thái-lan) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 62 năm Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam và tôn vinh các thầy, cô giáo đang làm công tác giảng dạy tiếng Việt tại khu vực Đông Bắc Thái-lan
Các thầy, cô giáo được tôn vinh tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Lương Xuân Hoà đã điểm lại những nét nổi bật của phong trào dạy và học tiếng Việt tại tỉnh Udon Thani cũng như các tỉnh lân cận. Với sự khởi xướng và xây dựng của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người đến đây hoạt động cách mạng trong những năm 1928 - 1929, từ đó đến nay các thế hệ người Việt tại khu vực Đông Bắc Thái-lan đã nỗ lực duy trì phong trào dạy và học tiếng Việt.

Tại tỉnh Udon Thani nhiều lớp học tiếng Việt miễn phí cho con em kiều bào đã được Hội người Việt ở đây tổ chức và duy trì liên tục tại chùa Khánh An. Nhiều thầy, cô giáo dù tuổi đã cao nhưng không quản ngại vất vả, vẫn tích cực tham gia giảng dạy tiếng Việt cho con em cộng đồng.

Thay mặt Hội người Việt tỉnh Udon Thani và các thế hệ học sinh, ông Lương Xuân Hoà bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy cô vì đã góp phần duy trì phong trào dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng, góp phần gìn giữ văn hoá và giúp thế hệ trẻ biết được cội nguồn dân tộc, hướng về quê hương đất nước.

Hiện nay, Udon Thani hiện là nơi có đông kiều bào sinh sống nhất tại Thái Lan với khoảng 60 nghìn người.

Tham dự buổi lễ có đại diện các hội đoàn cùng 145 thầy, cô giáo đang tham gia giảng dạy tiếng Việt cho con em cộng đồng tỉnh Udon Thani và tám tỉnh lân cận.

Theo NAM ĐÔNG - TUẤN ANH 
Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái-lan
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com