Toggle navigation
Kiều bào tại Thái Lan là những “Đại sứ trọn đời” của Việt Nam
18/05/2024 | 09:36 GMT+7
Chia sẻ :
Từ 14-16/5, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đã thăm, làm việc tại Thái Lan, tham dự Đại lễ kỷ niệm 190 năm thành lập Chùa Khánh Thọ, gặp đại diện cộng đồng kiều bào và thăm một số doanh nghiệp của kiều bào.
Cùng tham dự Đại lễ kỷ niệm tại Chùa Khánh Thọ ở tỉnh Kanchanaburi có các vị hòa thượng Phật giáo Thái Lan và Việt Nam, đại diện chính quyền địa phương và Văn phòng Phật giáo quốc gia Thái Lan. Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng cùng đông đảo Phật tử kiều bào cũng cung kính tham dự. Đây là một trong những ngôi chùa Việt cổ đầu tiên được công nhận chính thức, gắn biển tên tiếng Việt tại Thái Lan.

kieu bao tai thai lan la nhung Dai su tron doi cua viet nam hinh anh 1
Đại lễ kỷ niệm 190 năm thành lập Chùa Khánh Thọ - một trong những ngôi chùa Việt cổ đầu tiên được công nhận chính thức, gắn biển tên tiếng Việt tại Thái Lan

Phát biểu tại Đại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đã gửi lời cảm ơn đến Hoàng gia và Chính phủ Thái Lan, chính quyền và nhân dân tỉnh Kanchanaburi đã quan tâm, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam sinh sống ổn định, hội nhập và phát triển trong xã hội sở tại, đồng thời bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, duy trì tiếng Việt.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng gửi lời tri ân đến các vị hòa thượng trụ trì các ngôi chùa Việt tại Thái Lan: “Các ngôi chùa Việt ở Thái Lan vừa là địa điểm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của đông đảo cộng đồng phật tử người Thái và người Việt, vừa là nơi bà con kiều bào gửi gắm tình cảm với quê hương, duy trì những phong tục tập quán lâu đời, gắn kết cộng đồng và giáo dục thế hệ kiều bào trẻ về cội nguồn và các nét đẹp văn hóa của dân tộc”.

kieu bao tai thai lan la nhung Dai su tron doi cua viet nam hinh anh 2
Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng và Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan chụp ảnh lưu niệm cùng ông Thotsapon Chaikomin (áo trắng) - Tỉnh trưởng tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tin tưởng Phật giáo nói chung và An Nam tông tại Thái Lan nói riêng sẽ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, thúc đẩy quan hệ hữu nghị lâu đời giữa nhân dân hai nước. Các chùa Việt sẽ tiếp tục phát triển, góp phần quảng bá văn hóa truyền thống Việt Nam trên đất nước Thái Lan.

Tại buổi làm việc với ông Thotsapon Chaikomin, Tỉnh trưởng Kanchanaburi, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm, hỗ trợ quý báu của chính quyền và nhân dân địa phương dành cho cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh. Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng nhất trí với ý kiến của ông Thotsapon về việc sẽ nghiên cứu, thúc đẩy việc kết nghĩa giữa tỉnh Kanchanaburi với một địa phương của Việt Nam nhằm cùng nhau khai thác, phát huy các thế mạnh về văn hóa, kinh tế, du lịch… sẵn có của các địa phương.

kieu bao tai thai lan la nhung Dai su tron doi cua viet nam hinh anh 3
Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng và Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng tham dự Đại lễ kỷ niệm 190 năm thành lập Chùa Khánh Thọ hôm 15/5/2024

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đã có các buổi gặp gỡ cộng đồng kiều bào tại Thái Lan, thăm một số cơ sở kinh doanh tiêu biểu của kiều bào. Phát biểu trong chuyến thăm công ty sản xuất sơn công nghệ cao Plan Paint của kiều bào Bùi Văn Sĩ, Thứ trưởng Hằng bày tỏ vui mừng khi thấy cộng đồng kiều bào có địa vị trong xã hội, có công việc kinh doanh tốt.

kieu bao tai thai lan la nhung Dai su tron doi cua viet nam hinh anh 4
Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng gặp gỡ đại diện kiều bào tại Thái Lan

“Trước đây các bác đã có đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, phát triển đất nước, thì ngày nay các bác chính là những sứ giả, đại sứ của Việt Nam ở Thái Lan. Nhìn vào các bác ở đây, bạn bè người Thái và quốc tế sẽ biết được người Việt Nam có tốt không, người Việt Nam có giỏi không, người Việt Nam có đoàn kết không và văn hóa Việt Nam như thế nào. Chính vì thế các bác mới là đại sứ của Việt Nam, của nhân dân Việt Nam ở trong nước và nhân dân Việt Nam ở nước ngoài” - Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng khẳng định.

Trước khi kết thúc chuyến công tác tại Thái Lan, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cũng đã đến thăm, làm việc và có những lời động viện, khích lệ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

Theo PV/VOV-Bangkok
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com