Toggle navigation
Khai mạc giải bóng đá “Over 29 Việt Nam” tại Lào lần thứ nhất
22/11/2020 | 09:13 GMT+7
Chia sẻ :
Ban tổ chức cho biết giải đấu năm nay có 7 đội bóng đến từ các doanh nghiệp, câu lạc bộ thể thao trong cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Lào.
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cùng các đại biểu tặng hoa và cờ lưu niệm cho tổ trọng tài và 7 đội tham dự giải. (Ảnh: Thu Phương/TTXVN)
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cùng các đại biểu tặng hoa và cờ lưu niệm cho tổ trọng tài và 7 đội tham dự giải. (Ảnh: Thu Phương/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, chiều 21/11, tại thủ đô Vientiane, Hội Người Việt Nam thủ đô Vientiane tổ chức lễ khai mạc giải bóng đá “Over 29 Việt Nam” tại Lào lần thứ nhất với sự tham gia của 7 đội bóng.

Tham dự lễ khai mạc có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, đại diện Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane, đại diện chính quyền địa phương và đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào cùng đông đảo bà con Việt Nam đang làm ăn và sinh sống tại Lào.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào nhấn mạnh: Giải “Over 29 Việt Nam” tại Lào là giải đầu tiên được tổ chức cho lứa tuổi từ 30 trở lên; đây không chỉ là hoạt động thể thao mà còn là một trong các sự kiện có ý nghĩa hết sức tích cực trong cộng đồng người Việt Nam tại Lào; góp phần tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó, tạo động lực cho các vận động viên, lớp trẻ của người Việt Nam tại Lào luôn đoàn kết và hướng về tổ quốc.

Thời gian qua, phong trào thể dục thể thao trong cộng đồng người Việt Nam tại Lào đã phát triển rộng lớn trong mọi lứa tuổi; hy vọng rằng qua giải đấu tinh thần thể thao tiếp tục được duy trì trong cộng đồng người Việt Nam đang làm việc, học tập, công tác và sinh sống tại nước bạn Lào.

[Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du khai giảng năm học mới]

Theo Ban tổ chức, giải đấu được tổ chức nhằm tăng cường nâng cao sức khỏe, tạo sân chơi thể dục thể thao lành mạnh và bổ ích, có ý nghĩa đối với các vận động viên từ 30 tuổi trở lên. Từ đó tạo ra dư âm tốt đẹp, trở thành tiền đề vững chắc đưa giải trở thành sự kiện bóng đá thường niên; đồng thời tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ hơn các sự kiện thể dục thể thao trong cộng đồng người Việt Nam tại Lào trong thời gian tới.

Ban tổ chức cho biết giải đấu năm nay có 7 đội bóng đến từ các doanh nghiệp, câu lạc bộ thể thao trong cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Lào. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Hai đội có điểm ở vị trí thứ 3 và thứ 4 sẽ thi đấu tranh giải Ba, hai đội có vị trí thứ nhất và thứ 2 sẽ có mặt trong trận Chung kết của giải.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cùng các đại biểu và Ban tổ chức sau đó đã tặng hoa và cờ lưu niệm cho tổ trọng tài và 7 đội tham dự giải.

Ngay sau lễ khai mạc là các trận mở màn diễn ra trên sân bóng đá CC55 tại thủ đô Vientiane. Dự kiến, giải đấu sẽ bế mạc ngày 13/12 tới./.

Theo Phạm Kiên-Thu Phương 
TTXVN/Vietnam+
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com