Toggle navigation
Họp mặt Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Séc năm 2024
20/05/2024 | 03:40 GMT+7
Chia sẻ :
Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại CH Séc đã tổ chức chương trình “Ân tình xứ Nghệ 2024” nhằm ôn lại các hoạt động tiêu biểu trong năm qua, tích cực trong việc gìn giữ bảo tồn phát triển di sản văn hóa Việt Nam nói chung, quê hương xứ Nghệ nói riêng cũng như thúc đẩy các hoạt động thiết thực của Hội trong giai đoạn tới.
Tham dự chương trình có đại diện đại sứ quán Việt Nam và lãnh đạo Hội người Việt tại Cộng hòa Séc, đại diện lãnh đạo Hội người Việt tại châu Âu cùng hàng trăm bà con cộng đồng người Việt tại Séc.

hop mat hoi dong huong nghe tinh tai sec nam 2024 hinh anh 1
Ông Đinh Ngọc, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ Tĩnh ôn lại truyền thống về văn hoá lịch sử cũng như nhiều hoạt động thiết thực của Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Cộng hòa Séc

Mở đầu chương trình, ông Đinh Ngọc, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ Tĩnh cùng ôn lại truyền thống về văn hoá lịch sử cũng như nhiều hoạt động thiết thực của Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Cộng hòa Séc. Là một trong những Hội có đông thành viên tham gia, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh đã có nhiều đóng góp thiết thực trong việc giữ gìn và phát triển văn hóa Việt Nam, nổi bật là giữ gìn bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của quê hương Xứ nghệ là dân ca ví dặm tại Cộng hòa Séc, có nhiều hoạt động thể thao văn hóa, tích cực động viên, chia sẻ khó khăn với bà con người Việt.

hop mat hoi dong huong nghe tinh tai sec nam 2024 hinh anh 2
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do bà con người Việt biểu diễn

Trong thời gian tới, Hội đồng hương Nghệ tĩnh sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động kết nối, củng cố tình đoàn kết, vận động và tạo điều kiện để các thế hệ trẻ người Việt có nhiều cơ hội tìm hiểu, gắn bó với quê hương nguồn cội, mở thêm các cuộc thi tìm hiểu về phong tục tập quán lịch sử văn hóa, con người xứ Nghệ; tích cực trong các hoạt động nói chung của cộng đồng người Việt tại Séc; duy trì và phát triển hơn nước Câu lạc bộ Dân ca Ví dặm và đội bóng Sông Lam xứ Nghệ của Hội tại Séc.

hop mat hoi dong huong nghe tinh tai sec nam 2024 hinh anh 3
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam, các hội đoàn người Việt cùng hàng trăm bà con người Việt tham dự chương trình

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được bà con cộng đồng người Việt tại Séc biểu diễn. Trong không gian gần gũi ấy, những khán giả yêu dân ca xứ Nghệ như được trở về quê hương, được hồi tưởng lại những quãng thời gian thơ ấu cũng như khám phá được những nét đặc sắc trong lời ca xứ Nghệ.

Theo Hải Đăng, Như Hoa, Nho Biền
VOV-Praha
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com