Toggle navigation
Hội thảo giới thiệu Chương trình Đổi mới sáng tạo dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đức
14/06/2019 | 10:12 GMT+7
Chia sẻ :
Các đại biểu trao đổi, thảo luận về những nội dung liên quan đến cơ chế hỗ trợ cũng như việc tìm kiếm các đối tác tin cậy tại Việt Nam và Đức

Tham tán, Trưởng đại diện Khoa học & Công nghệ Trần Đông (người đứng thứ 3 từ phải sang) phát biểu tại Hội thảo. - Ảnh: TTXVN

Ngày 12/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã phối hợp với Ban Quản lý Dự án AiF, Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức (BMWi) tổ chức hội thảo giới thiệu "Chương trình Đổi mới sáng tạo" dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) và các tổ chức nghiên cứu của hai nước Đức - Việt Nam, hay còn gọi là Chương trình ZIM.

Tại cuộc hội thảo, các đại biểu tham dự cũng được nghe phần trình bày của một số doanh nghiệp Đức về các dự án hợp tác với Việt Nam, cũng như có các cuộc trao đổi, thảo luận về những nội dung liên quan đến Chương trình ZIM, trong đó có cơ chế hỗ trợ cũng như việc tìm kiếm các đối tác tin cậy tại Việt Nam và Đức.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Đặng Chung Thủy, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác, nghiên cứu phát triển và thương mại hóa công nghệ trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đức và Việt Nam, đặc biệt trong kỷ nguyên số hóa.

Ông cho biết với một nền kinh tế khá năng động như hiện nay cùng sự nỗ lực của chính phủ, đầu tư của tư nhân và những lợi thế về nhân lực, Việt Nam đang dần trở thành một trung tâm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại khu vực châu Á- Thái Bình Dương. Ông cũng hy vọng qua cuộc hội thảo này, các doanh nghiệp vừa và nhỏ hai nước Việt Nam-Đức sẽ có thêm nhiều cơ hội để trao đổi và tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

Theo VOVWORLD
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com