Toggle navigation
Hội đồng hương Thanh Hóa tại LB Nga hướng về quê hương
24/11/2019 | 09:12 GMT+7
Chia sẻ :
Tối 21-11, tại thủ đô Moscow (LB Nga), Hội đồng hương Thanh Hóa tại LB Nga đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ III (2019-2022). Qua 10 năm hoạt động kể từ ngày thành lập, đến nay, Hội đồng hương Thanh Hóa đã và đang là chỗ dựa vững chắc cho bà con hội viên, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong kinh doanh, vươn lên trong cuộc sống và hướng về quê hương, đất nước.
Hội đồng hương Thanh Hóa tại LB Nga hướng về quê hương

Tới dự Đại hội Hội đồng hương Thanh Hóa nhiệm kỳ III, có thường trực Ban công tác Cộng đồng, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, đại diện Hội người Việt Nam, Hội Cựu chiến binh, Hội Y dược Việt Nam, Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga, đại diện nhiều hội đồng hương của người Việt tại Nga, cùng đông đảo bà con quê Thanh Hóa.

Thay mặt Ban chấp hành Hội đồng hương Thanh Hóa, Phó chủ tịch hội Hà Xuân Thanh đã trình bày báo cáo tổng kết các hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ II (2014-2019). Trong suốt thời gian kể từ ngày thành lập tới nay, các hội viên trong hội đều có tinh thần vượt khó và luôn đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và trong làm ăn, kinh doanh. Trong tình hình nước Nga gặp nhiều khó khăn, bà con Thanh Hóa, cũng như cả cộng đồng người Việt tại LB Nga vẫn đồng lòng tham gia xây dựng Hội, đóng góp công sức và tiền bạc cho các hoạt động chung. Trong năm năm qua, bà con trong hội đã đóng góp được những khoản tiền không nhỏ để tặng quà, thăm hỏi hội viên ốm, đau, chi cho việc hiếu, việc hỷ… Hàng năm, Ban chấp hành Hội luôn chú trọng tổ chức các hoạt động chung cho hội viên như đón Tết cổ truyền của dân tộc, kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08-03, Tết trung thu cho các cháu thiếu nhi…, thường xuyên gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong làm ăn, kinh doanh cũng như tạo sự đoàn kết, gắn bó trong các dịp lễ, Tết. Bên cạnh đó, trong năm năm qua, Hội đồng hương Thanh Hóa tại LB Nga đã tổ chức quyên góp và trích quỹ Hội ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, bà con gặp khó khăn, các cháu khuyết tật ở trong nước đồng thời tích cực tham gia các hoạt động của Đại sứ quán.


Với những thành tích đạt được ở nhiệm kỳ II trong xây dựng tổ chức Hội và hướng về quê hương, Hội đồng hương Thanh Hóa đã vinh dự được chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh gửi thư chúc mừng và tặng bằng khen cho 26 cá nhân.

Bước sang nhiệm kỳ III (2019-2022), Hội đồng hương Thanh Hóa đã bầu Ban chấp hành mới gồm 27 thành viên, trong đó ông Trịnh Phi Sơn tiếp tục được bà con tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch. Phát biểu tại Đại Hội, ông Trịnh Phi Sơn bày tỏ quyết tâm cùng bà con hội viên đẩy mạnh hơn nữa các mặt hoạt động của Hội để xây dựng cộng đồng vững mạnh, xứng đáng với truyền thống của quê hương Thanh Hóa anh hùng, mảnh đất “địa linh, nhân kiệt”. Hội đồng Hương Thanh Hóa sẵn sàng đóng vai trò cầu nối cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư của tỉnh Thanh Hóa tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh tại thị trường Nga, cũng như góp phần vào công tác ngoại giao nhân dân, tăng tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - LB Nga.

Theo NAM ĐÔNG - QUẾ ANH
Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com